12 cách tìm ra được ý tưởng quảng cáo facebook được hiệu quả

Thứ tư - 03/08/2016 10:26
Để quảng cáo chạy ads facebook để bán hàng đạt hiệu quả cần có rất nhiều ở khâu phát triển nội dung của quảng cáo, mà ý tưởng cho quảng cáo facebook là điều được xem là quan trọng nhất để bạn có thể cho ra đời một content có sức thu hút và hấp dẫn đối với khách hàng đặt hàng. Thường thì khi làm liên tục sẽ khiến cho bạn bị cạn ý tưởng rất nhiều, Hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn Luan Nguyen là thành viên trong cộng đồng iSocial chia sẻ về 12 cách thức để tìm ra được ý tưởng quảng cáo bán hàng trên facebook thành công nhé.
quảng cáo facebook
quảng cáo facebook


“Xin chào anh chị em trong cộng đồng iSocial ạ!

Mình tham gia vào group và nhìn thấy có rất nhiều anh chị em rất giỏi trong ngành Marketing và mình chỉ là 1 lập trình viên bên website và mới biết đến Marketing. Từ lúc mình tham gia vào group mình nhận được rất nhiều các kiến thức mà chưa chia sẻ với các anh chị em được gì ạ! Nên hôm nay mình xin chia sẻ với anh chị em 12 cách để tìm ra ý tưởng cho quảng cáo ạ.

Không biết có anh chị em nào biết chưa nhưng mình cũng xin mạn phép để đăng lên ạ.

Em cảm ơn anh chị em iSocial,

P/S: Đây chỉ là các ý tưởng mình đọc được từ sách chứ cũng không phải mình tự nghĩ ra và mình cũng chưa trải nghiệm hết ạ.

—–

12 cách tìm ra ý tưởng quảng cáo facebook hiệu quả

1. Học tập các kinh nghiệm từ những mẫu quảng cáo trên facebook

Hãy hỏi những người bạn thân quen, họ là bạn bè hay bất kỳ ai về sản phẩm của mình như:
- Họ đã nghe nói về sản phẩm đó ở đâu?
- Họ đã nghe nói về nó chưa?
- Họ đã từng mua các sản phẩm đó bao giờ chưa?
- Họ đã biết gì về các sản phẩm đó?
- Họ nghĩ thế nào về sản phẩm đó?
- Nếu như chưa từng mua thì vì sao họ lại không mua nó?
- Nếu như họ đã từng mua thì vì sao họ lại mua sản phẩm đó?
===> Hãy thu thập từ những kinh nghiệm và từ quan điểm của mọi người.

Quảng cáo thành công nhất là khi dựa vào 1 bức thư của một người tiêu dùng viết: “Tôi dùng thuốc nhỏ mắt bratorex khi mắt tôi mỏi mệt ”. Và một bài quảng cáo với dòng tít: “Xoa dịu nhanh cảm giác đôi mắt mệt mỏi” thì đã có hiệu quả nhanh hơn hẳn so với những bài quảng cáo khác đã được trắc nghiệm.

2. Hệ thống lại những kinh nghiệm trong quảng cáo facebook của bạn

Bước 1: hãy thử nghiệm với nhiều bài quảng cáo khác nhau
Bước 2: Sau bước 1 thì tiến hành phân loại lại các bài quảng cáo theo các kết quả mà nó đạt được sau đó tìm nhân tố chung quyết định sự thành công cho các bài quảng cáo thành công.

3. Viết bài với cả tâm huyết

Ví dụ:

Bức tranh một người phụ nữ đang đứng bên giường bệnh của một người đàn ông bị ung thư. Người phụ nữ đang trầm tư và mỉm cười với người đàn ông.

Dòng tít:

“Cầu đức phật hãy mang cho con sức khỏe để mỉm cười ”

Bài quảng cáo: Hãy ngăn dòng lệ lại và mỉm cười. Anh ấy không được trông thấy nó. Hãy chôn giấu những tiếng nức nở ở trong lòng. Anh ấy không được nghe thấy chúng. Hãy mỉm cười…. để may mắn sao cho anh ấy không nghe được những giọng nói vang vọng vừa qua- giọng nói của bác sĩ " tôi rất tiếc, bệnh đã di căn đa quá muộn "

Khẩu hiệu ở cuối dòng quảng cáo: Phải đấu tranh! Phải chế ngự được bệnh ưng thư!

Những bài viết hay và xúc cảm nhất là những bài viết có thể đi được từ trái tim và đến trái tim – từ trái tim của tác giả đi đến trái tim của người đọc.

4. Dựa vào những kinh nghiệm cá nhân của chính bản thân mình

Bài quảng cáo tôi đã viết được bắt nguồn từ 1 kinh nghiệm có từ thời thơ ấu như như sau. Mẹ tôi là một người yêu hội họa. Khi có những người bạn của mẹ tôi đến chơi, thì câu chuyện thường hướng về sách hội họa. Tôi đã nhận thấy được rằng những người ít đọc sách mà đặc biệt là hội họa thường im lặng trong các buổi gặp gỡ đó. Rõ ràng là họ cảm thấy lạc lõng và bối rối vì họ không thể trò chuyện về sách hội họa được. Chính vì thế mà tôi đã viết ra dòng tít của bài quảng cáo là:

Bạn có nói được chuyện về sách hội họa không?

Mẹ tôi dạy một khoá hội họa Anh. Bà đã chuẩn bị cho học sinh của mình một danh mục với hàng trăm cuốn sách nổi tiếng nhất. Mẹ tôi đã nói: “Các cuốn sách này đã trải qua rất nhiều thế kỷ, đã đánh bại hầu hết tất cả các cuốn sách khác”.

Nhớ tới lời nhận xét này nên trong năm những đầu tiên tôi làm việc ở công ty quảng cáo BBDO, khi tôi được giao viết 1 bài quảng cáo cho bộ sách “Các cuốn sách kinh điển của hội họa Anh”, tôi đã viết dòng tít như sau:

Như một đội quân hùng mạnh, những cuốc sách này đã hành quân xuyên qua nhiều thế kỷ

và các hoạ sĩ đã vẽ minh hoạ cho bài quảng cáo này của tôi bằng hình ảnh một hàng những cuốn sách nổi tiếng được sắp xếp ngay ngắn như một hàng binh sĩ.
 
Kết quả hình ảnh cho kiếm tiền từ facebook


5. Nghiên cứu kỹ sản phẩm của mình trước khi quảng cáo trên facebook

Một trong những nguồn cung cấp các ý tưởng quan trọng nhất của quảng cáo chính là bản thân của sản phẩm.
– Nếu sản phẩm của bạn là một dịch vụ thì hãy dùng thử
– Nếu sản phẩm của bạn là bánh kẹo thì hãy ăn thử
– Nếu sản phẩm của bạn là xe ô tô thì hãy lái thử
– Nếu sản phẩm của bạn là đồ uống thì hãy uống thử
– Nếu sản phẩm của bạn là xe đạp thì hãy đi thử
– Nếu sản phẩm của bạn là một cuốn sách thì hãy đọc thử

Nếu bạn không thể đi thử xe đạp hoặc lái thử xe ô tô hay dùng thử dịch vụ đó thì hãy tìm những bức ảnh minh họa của những người đang làm việc này. Những bức ảnh người ta đã và đang sử dụng sản phẩm là các minh hoạ hiệu quả nhất mà bạn có thể dùng cho các quảng cáo. Bạn hãy nhìn vào các bức ảnh và thử tưởng tượng ra mình đang sử dụng chúng hoặc đang dùng dịch vụ đó.

Bạn có thể sẽ tưởng tượng ra những bức ảnh của bạn ở trong đầu mình.

Một cách giải quyết khác nữa là lấy thông tin từ nhà sản xuất với các chỉ tiêu về kỹ thuật của sản phẩm.

– sản phẩm được sản xuất bằng các vật liệu gì?
– Chúng được lắp ráp như thế nào?
– Sản phẩm có những đặc tính gì – có chất lượng gì riêng biệt?
– Sản phẩm được trắc nghiệm mức độ tin cậy bằng cách nào?

Trong suốt quá trình bạn nghiên cứu sản phẩm, thì bạn nên ghi lại các nhận xét. và viết ra mọi ý tưởng chợt xuất hiện trong đầu – những câu mời chào hàng, những từ hay. Viết ra tất cả các ý tưởng hay cũng như các ý tưởng có vẻ hơi điên rồ. Và đừng nên thử thực hiện các ý tưởng khi bạn vừa nghĩ ra. Không nên làm hãm dòng suy tưởng của bạn lại. Vì đôi khi chỉ một ý tưởng có vẻ điên rồ nhưng có thể nó được thuần hoá và đem sử dụng được.

6. Nghiên cứu các nhận xét của khách hàng
Kết quả hình ảnh cho 6. Nghiên cứu các nhận xét của khách hàng icon

Cách để có được những nhận xét là bạn tổ chức một cuộc thi hay một event có giải thưởng cho các lá thư trả lời hay nhất cho câu hỏi “Tại sao tôi thích ABC… ( ABC là tên của sản phẩm đó)?”

và hãy hoàn thành câu sau đây bằng 30 từ hoặc ít hơn: Tôi thích ABC (tên của sản phẩm) bởi vì: …..

7. Tham khảo những quảng cáo facebook trước đó của sản phẩm.

Sau khi bạn nghiên cứu chính sản phẩm thì bạn nên tham khảo lại những quảng cáo trước của sản phẩm đó. Những quảng cáo này bao gồm các quảng cáo có trên báo chí, hay gửi thư trực tiếp hoặc quảng cáo trên truyền hình và  phát thanh.

8. Cải biên trên một ý tưởng quảng cáo facebook đã thành công

Sự Cải biên này có thể hiểu là: sự thay đổi về cách thể hiện, lặp lại với nhiều cách thể hiển khác nhau với cùng một ý tưởng.

9. Nghiên cứu các quảng cáo của những đối thủ cạnh tranh

Trong quá trình nghiên cứu quảng cáo của những đối thủ cạnh tranh, thì bạn thường phát hiện ra 3 loại ý tưởng sau:
– Các ý tưởng mà bạn chưa từng nghĩ tới
– Các ý tưởng không thể được áp dụng dành cho các sản phẩm của bạn
– Các ý tưởng mà bạn cũng đã từng sử dụng

10. Giải quyết về vấn đề khách hàng trong tương lai

Bạn đừng hỏi họ là “Bạn thấy thích gì với sản phẩm này?” mà hãy hỏi là “Với sản phẩm này bạn có thấy có vấn đề gì không?”

Ví dụ: Trước 1 cuộc khảo sát đối với những người nuôi chó, câu hỏi được đưa ra là: “Bạn muốn thức ăn cho chó phải đạt được những tiêu chuẩn gì?”. và câu trả lời nhận được thường rất rõ ràng. Những người nuôi chó muốn 1 sản phẩm mà chó sẽ chịu ăn. Và với 1 cuộc điều tra khác đã hỏi: “Bạn có gặp vấn đề gì với thức ăn cho chó không?”. Và câu trả lời thường hay gặp nhất là: “Thức ăn cho chó có mùi khó chịu quá”. Từ câu trả lời này đã đưa đến 1 chiến dịch quảng cáo rất là hiệu quả cho 1 loại thức ăn cho chó không có mùi.

Ý tưởng cho quảng cáo facebook sẽ dựa trên các vẫn đề mà khách hàng gặp phải:

Ví dụ : Kem dưỡng da : "Tôi thấy xấu hổ khi mặc áo tay ngắn "
Jenny: Kem trị rám da

11. Hãy bắt tiềm thức của bạn làm việc

Sau khi bạn đã phân tích và nghiên cứu sản phẩm cùng với tham khảo lại hết tất cả các quảng cáo trước đó và khai thác hầu hết tất cả các nguồn ý tưởng của quảng cáo khác, thì bạn nên quên tất cả đi sau đó là đi ngủ, rồi đi xem phim, hay đọc sách hoặc đi dạo. Tóm lại là làm nhiều việc khác một lúc. Thế rồi đột nhiên 1 giải pháp khác sẽ đến với bạn. hay thậm chí là một ý nghĩ chỉ chợt loé lên là có thể nói cho bạn biết là ý tưởng nào trong số các ý tưởng mà bạn đang xem xét là ý tưởng lớn.
 

12. Nói chuyện với nhà sản xuất

Hãy nói chuyện với người đã tạo ra sản phẩm đó. Những ngườ đó chính là nguồn sẽ cung cấp thông tin đầu tiên để giúp cho bạn tìm ra cách bán nó. bạn hãy hỏi họ những câu hỏi sau:

– Ai sẽ là người mua sản phẩm đó của họ?
– Tại sao người ta lại mua nó?
– Những khách hàng này họ sống ở đâu?
– sản phẩm này có các tác dụng gì đối với con người?
– Họ đã sáng tạo ra nó như thế nào?
– Nó tốt hơn những sản phẩm cùng loại ra sao?
– Nó được sản xuất như thế nào?
– Có gì để chứng minh được rằng nó đang hoạt động tốt?
– Có bao nhiêu người đã dùng sản phẩm đó?
– Người ta đã nói gì về nó?
– Sản phẩm này đã có giấy chứng nhận gì chưa?
– Sản phẩm này đã đoạt được giải thưởng nào không?
– Có phải là lượng tiêu thụ cho sản phẩm này đang tăng hay không?
– Có bảo đảm gì cho người tiêu dùng không?


Chỉ với 12 điều chia sẻ này thôi nếu bạn chịu khó đọc kỹ kết hợp với khả năng sáng tạo và trau dồi, học hỏi thêm của bản thân, Mualikefacebook.net tin chắc rằng bạn sẽ nâng cao được trình độ quảng cáo facebook ads của bạn, quảng cáo facebook không khó  chỉ cần bạn có sản phẩm tốt cùng với nội dung hay kết hợp với biết cách tối ưu thì khách hàng sẽ đến với bạn.

Mualikefacebook.net hiện tại đang phục vụ các dịch vụ về tăng like facebook trọn gói, gồm có các dịch vụ như tăng like bài viết, comment share, quảng cáo facebook, bình luận chia sẻ bài viết… có hỗ trợ tư vấn miễn phí, hỗ trợ tư vấn bán hàng, xây dựng và phát triển thương hiệu và dịch vụ giúp tăng like facebook và tăng like cộng đồng… hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Bài viết tham khảo khác:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây