Các test ads facebook dành cho Newbie để tối ưu quảng cáo facebook

Thứ tư - 03/08/2016 00:42
Chạy facebook ads để bán hàng trên online dành cho những người mới hoặc chưa biết nhiều về cách lên chiến dịch ads facebook, đây sẽ là những chia sẻ và hưỡng dẫn chi tiết của một chuyên gia ads facebook muốn dành cho các bạn, để giúp bạn test quảng cáo facebook hiệu quả nhất và tiết kiệm theo phương cách test A hoặc B. Hãy cùng đọc và tích lũy thêm kiến thức nhé.
Các test ads facebook dành cho Newbie để tối ưu quảng cáo facebook
Chạy facebook ads để bán hàng trên online dành cho những người mới hoặc chưa biết nhiều về cách lên chiến dịch ads facebook, đây sẽ là những chia sẻ và hưỡng dẫn chi tiết của một chuyên gia ads facebook muốn dành cho các bạn, để giúp bạn test quảng cáo facebook hiệu quả nhất và tiết kiệm theo phương cách test A hoặc B. Hãy cùng đọc và tích lũy thêm kiến thức nhé.
split facebook post faebook ads


Xin chào tất cả các bạn, hôm nay thứ 2 mình vừa đang chạy cho khách mà facebook đang fix nên nản quá mình rảnh nên viết cho các bạn newbie đang mới tập tành chạy Facebook Ads và chưa am hiểu cách test Facebook để tối ưu quảng cáo.

Chú ý: Cấu trấu của facebook ads được chia làm 3 phần chính như sau:
campaign


Qua hình ở trên, thì có thể thấy, ta có thể test quảng cáo trong các mục quảng cáo ( ad)  hoặc nhóm quảng cáo ( ad set)
Vậy, những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến ads?

1. Content facebook :

Content sẽ là thứ mà các bạn nên test trước đầu tiên! Content ở đây sẽ là: Hình ảnh, text, video,... Và các bạn cũng có thể thay đổi content ở trong phần quảng cáo ( ad)
Ví dụ: bạn đang bán sơ mi nữ, bạn sẽ cần test xem cái ảnh mình đã chụp, bài text mình đã viết hay đoạn video đã phù hợp với sản phẩm hay chưa! Bạn phải cần làm 3 content khác nhau dành cho mẫu sơ mi nữ này và sau đó tiến hành test.

Đầu tiên, bạn vào Mana hoặc PE để tạo chiến dịch, tiếp theo đó là thiết lập đối tượng dành cho nhóm quảng cáo!
 
cách tạo quảng cáo facebook hiệu quả


Sau đó là vào mục AD để tiến hành test.
Content 1: 
Content2: Các bạn chỉ cần nhân bản thành thật nhiều ad rồi sau đó chỉnh sửa lại content cho nó nhanh ( Duplicate )

Bây giờ thì bạn hãy quan sát ở bên cột cấu trúc: 1 – 1 -2 : 1 campain– 1 ad set–2 ads

Và tương tự với content thứ n: tuy vậy test 3-5 cái content đã là ok rồi, test nhiều thì chỉ thêm mệt thôi.

Các bạn hay chú ý: qua việc test content này, facebook sẽ có hoạt động như sau: ở trong 3 cái content mà bạn test, thì nếu cái nào bạn được sự đánh giá của khách hàng cao và tốt nhất thì nó sẽ chỉ chạy bài đó thôi, vậy thì bạn nên tắt 2 content kia đi

Mua bán Like các loại trên Facebook Fanpage

Cuối cùng! bạn đã biết cách test content rồi!!!

Sau khi để cho nó chạy tầm 24h để cho nó được ổn định thì sẽ bắt đầu điều chỉnh, bạn thấy cái ad nào đang chạy ngon thì hãy giữ lại còn cái nào ít ngon thì hãy tắt đi!

Lưu ý: Khi đang test content thì ở trong ad set (nhóm quảng cáo) phải để cho giống nhau và cũng không nên test cái gì cả, bạn cứ để: tuổi: 18-30, sở thích: sơ mi đẹp, sơ mi hàng nhập khẩu phụ kiện thời trang, tất cả thiết bị android, ios, …chỉ thay đổi content thôi

2. Test Target facebook ( là test nhóm đối tượng ở phần ad set)

– Ở trong phần này thì những yếu tố mà các bạn có thể dùng để test đó là: Giới tính, độ tuổi, vùng miền, hành vi, sở thích.

– Để test sâu hơn về độ tuổi thì bạn nên sử dụng trình PE dùng để tách nhóm đối tượng:

Quay lại với ví dụ sơ mi nữ: tôi muốn test tuổi từ 18-20 và từ 20-22,…thì cứ cách 2 tuổi là có 1 nhóm quảng cáo!
Cách làm như sau : Vào trình PE, rồi chọn nhóm đối tượng bạn muốn test, sau đó click vào biểu tượng Tách đối tượng

Bạn muốn tách tới độ tuổi bao nhiêu thì bạn cứ thêm vào nhóm quảng cáo là được nhé 

Chú ý: Sau này khi các bạn đã biết được content facebook nào là OK nhất thì tất cả các nhóm quảng cáo đó đều chỉ hướng tới content đó thôi nhé 

– Test hành vi hay sở thích: Ví dụ bạn chạy áo sơ mi, bạn chọn được tệp của mình là các đối tượng thích: Áo sơ mi đẹp, thời trang công sở,.., hành vi sẽ là tất cả thiết bị android, tất cả thiết bị ios...

Thì bạn có thể setest như sau:

Nhóm ad set 1: Áo sơ mi đẹp + tất cả hành vi bạn xác định được
Nhóm ad set 2: Thời trang công sở + tất cả hành vi bạn xác định đuọc
Nhóm ad set 3: tất cả cácsở thích xác định được+ tất cả thiết bị android
Nhóm ad set 4: tất cả các sở thích xác định được + tất cả thiết bị ios
Nhóm ad set 5: Áo sơ mi đẹp
Nhóm ad set 6: Thời trang công sở
Nhóm ad set 7: tất cả thiết bị android
Nhóm ad set 8: Tất cả thiết bị ios
……

Đấy: Sau khi bạn đưa ra các ads set facebook để test thử rồi thì hãy tiến hành quan sát ads reach cho tới tầm 3000 lượt reach hay đợi cho nó hoạt động tối thiểu là 24h để đánh giá . Điều này là chỉ dành cho các tổ chức có ngân sách bé thôi, chứ nếu để càng lâu càng chính xác thế nhưng để lâu thì càng mất tiền ngu nhiều.

– Test vùng miền: Bạn có thể sẽ biết được ở vùng miền nào hay ở tỉnh thành nào sẽ có tỷ lệ tương tác tốt cũng như mua hàng của bạn được nhiều nhất bằng cách vào đây xem:

Và với chỉ số này, thì ban đầu khi bạn test cái content hoặc cái sở thích hay hành vi thì bạn cũng sẽ biết được khách hàng đang ở đâu sẽ có quan tâm đến sản phẩm của bạn nhiều nhất, và qua đó bạn sẽ chỉ tập trung ngân sách vào các vùng đó thôi, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được chi phí!

có 1 chuyên gia isocial từng chia sẻ kinh nghiệm là bạn nên lục lại các hóa đơn của công ty mình để xem vùng miền nào mua hàng nhiều nhất! Nếu bạn không có thì cũng có thể xem thử vùng nào nhiều comment nhất để nâng ngân sách cho vùng miền đó cũng được!

Bây giờ thì bạn đã tìm ra được content OK nhất, target chuẩn nhất và các vùng miền hay mua hàng của mình rồi! Giờ còn có thêm 1 yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến chi phí của ads nữa.

3. Thời gian dành cho quảng cáo facebook hoạt động

Có nghĩa là khoảng thời gian mà quảng cáo của bạn chạy! Và nếu như bạn biết được khách hàng của mình sẽ mua hàng nhiều nhất vào những lúc từ 9-11h sáng và từ 1-2h thì không ai hỏi cả! Bạn sẽ target chính xác và cài cho quảng cáo của mình chỉ chạy vào các khung giờ đó thôi thì thật là chuẩn rồi đúng không? 
Cái này cũng đơn giản và Facebook đều hỗ trợ chúng ta!

Thứ nhất, làm sao bạn biết được những khung thời gian nào là lúc mà khách hàng tương tác với quảng cáo của bạn nhiều nhất!
Các bạn hãy làm như sau:

Ở phần này thì các bạn nên nhớ vào phần cài đặt tài khoản sau đó chỉnh múi giờ cho phù hợp là +7, là múi giờ Hồ Chí Minh hay Hà nội gì đấy!

Sau đó bạn vào bảng phân tích rồi chọn mục thời gian trong ngày! Sau đó nó sẽ hiển thị ra các múi giờ mà quảng cáo của bạn đang hoạt động như thế nào ==> Nếu biết được khung thời gin tương tác la Ok rồi

Chú ý: Để đánh giá được và có được các khung giờ chuẩn xác thì mình khuyên các bạn nên để cho các chiến dịch đó chạy tầm 5-7 ngày rồi sau đó là tổng hợp rồi báo cáo lại cho chuẩn xác nhất! Nên để ngân sách hàng ngày nhé nếu có tiền thì là 100k/ngày, không thì 20k -50k/ ngày cũng được!

Khi đã biết được khung giờ nào hợp lý rồi, thì ta tiến hành set ngân sách trọn đời sau đó lên lịch chạy quảng cáo:

Dịch vụ tăng like Facebook Fanpage

Lên lịch chạy quảng cáo: Các quảng cáo của tôi thường hoạt động hiệu quả vào lúc từ 9-11h, từ 12h-15h và từ 18-23h thì tôi chỉ chọn các khung giờ đó để hiển thị mà thôi! Tối ưu đúng không?

Tóm lại, có rất nhiều các yếu tố làm ảnh hưởng đến các chi phí ads nhưng gồm có 3 yếu tố chính là như vây: target, Content và thời gian reach ads! 
Mình chúc các bạn Newbie sẽ hết bối rối và thắc mắc khi tiến hành test Ads! 
Chúc các bạn thành công!

Theo tác giả Hill Phan

Hiện tại Mualikefacebook.net vẫn đang cung cấp các dịch vụ về facebook trọn gói như : tăng like facebook giá rẻ , tăng like fanpage, bài viết, tăng comment,  share và chạy quảng cáo facebook theo yêu cầu… Mọi ý kiến và thắc mắc xin liên lạc với chúng tôi theo Hotline để được tư vấn tốt nhất

Bài viết tham khảo khác:

Nguồn tin: 123tanglikefacebook.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây