Chọn các sản phẩm để bán hàng online trên facebook năm 2016

Thứ tư - 03/08/2016 04:33
Năm 2016 được cho sẽ là một năm tiếp tục sự bùng nổ của các chủ shop bán hàng online trên Facebook khi mà lượng người đang sử dụng mạng xã hội này ngày tăng càng đông, dù cho quảng cáo trên facebook đã ngày càng update khó hơn vời nhiều yêu cầu chặt chẽ và dễ sai hơn vì có lượng người quảng cáo ngày càng rộng, tuy vậy đây vẫn là một thị trường đầy tiềm năng số một để khai thác. Để có một cái nhìn chung khách quan hơn, thì Mualikefacebook.net xin được phép chia sẻ một bài viết của bạn Đào Hoàng Cường – một chuyên gia trong lĩnh vực Facebook Marketing về các vấn đề lựa chọn sản phẩm để bán hàng online trên facebook tốt nhất trong năm 2016 này nhé.
bán hàng facebook
bán hàng facebook
Năm 2016 được cho sẽ là một năm tiếp tục sự bùng nổ của các chủ shop bán hàng online trên Facebook khi mà lượng người đang sử dụng mạng xã hội này ngày tăng càng đông, dù cho quảng cáo trên facebook đã ngày càng update khó hơn vời nhiều yêu cầu chặt chẽ và dễ sai hơn vì có lượng người quảng cáo ngày càng rộng, tuy vậy đây vẫn là một thị trường đầy tiềm năng số một để khai thác. Để có một cái nhìn chung khách quan hơn, thì Mualikefacebook.net xin được phép chia sẻ một bài viết của bạn Đào Hoàng Cường – một chuyên gia trong lĩnh vực Facebook Marketing về các vấn đề lựa chọn sản phẩm để bán hàng online trên facebook tốt nhất trong năm 2016 này nhé.
bán hàng facebook


 “ Chúc các bạn có một năm kinh doanh thành công phát tài, gấp 5 gấp 10 năm ngoái.”
Dưới đây sẽ là 3 sản phẩm mà người viết, đã dựa vào những kinh nghiệm kinh doanh của cá nhân mình, và có thể chắc chắn một điều rằng sẽ bán rất tốt trong năm 2016 

1. Sản phẩm đặc trị"

Trong năm 2015 vừa qua, chúng ta đã thấy sự lên ngôi chóng mặt của các sản phẩm này có trên facebook, từ những bài thuốc dân gian, cho tới đông Y hay các loại thực phẩm chức năng, hoặc thuốc hoàn toán,…..

Thị trường vô cùng đông đúc và nhộn nhịp, nổi loạn về loạn chất lượng, loạn giá, loạn nhà cung cấp. Với cùng 1 loại sản phẩm mà bán tới 3 đến 4 giá khác nhau.

Tôi đã từng chứng kiến có nhiều loại thuốc đặc trị khác được làm thành dạng bột, hay nghiền từ một số loại cây lá rừng sau đó sao tẩm vài mẻ là có thể bán luôn, còn lợi nhuận thì thôi không dưới 20 lần!

Khi lướt dạo newsfeed facebook có lẽ các bạn sẽ không ít lần nhìn thấy các loại thuốc như hôi miệng, hôi nách, hôi chân, các dạng thuốc đặc trị có lượng tương tác cực kỳ khủng với tới hơn hàng trăm ngàn người.

và nếu bạn đã đi sâu hoặc đã từng chạy cho các doanh nghiệp ở những mục này, thì bạn sẽ biết được rằng có những khi doanh nghiệp có doanh số đạt trên 80 tỷ trong 2015, mà ông chủ thì cực trẻ, chỉ là 8X đời cuối thôi (sinh năm 1989)

và với những doanh nghiệp kiểu như thế này, thì họ sẽ hớt váng cực nhanh tuy vậy nhưng chết cũng nhanh và cũng liên tục bị Công an hoặc quản lí thị trường sờ gáy. Còn đơn vị nào mà “lobby” tốt thì sẽ sống thọ.

” Thị trường đang còn rộng tính đến vài chục triệu dân.”

Để sống thọ được thì họ cần có 4 yếu tố vô cùng xương máu như sau:

+ Trước hết là cải thiện được chất lượng của sản phẩm. Vì thường các đơn vị này có chất lượng chỉ đạt 5/10

+ Xây dựng được một hệ thống Marketing Online, chứ không chỉ phải bán “độc 1 kênh” là kênh facebook

+ Tối ưu hóa shop/doanh nghiệp (quy trình sản xuất sp, quy trình vận hành kinh doanh, thiết lập phòng ban, chế độ lương thưởng, và phần tài chính kế toán phải được rõ ràng.)

+ Giải quyết tốt phần quan hệ với chính quyền, và nên có được sự chống lưng vì cây càng to thì gió càng mạnh!

Lưu ý: Vì sao mà chất lượng quá bình thường nhưng họ vẫn có thể bán tới vài chục nghìn sản phẩm?

Tôi sẽ giải thích một cách ngắn gọn có 2 lí do như sau:

+ Thứ nhất đó là hành vi khách hàng: đó là sự khao khát chữa hết bệnh cực kì lớn, bất kỳ giá nào cũng phải mua, phải dùng và phải thử

+ Thứ 2 là nguyên tắc chọn sản phẩm: sản phẩm có chất lượng từ 6/10 đã là có khả năng bán được tốt trên Facebook

2. Sản phẩm độc - lạ và xu hướng:

Đây cũng là nhóm sản phẩm cũng rất ưa thích trong năm 2015, bản thân tôi đặc biệt rất ưa thích các loại sản phẩm thiên về công nghê, và nhóm này được xem là nhóm ngành xu hướng đặc biệt có khả năng bùng nổ trong năm 2016.

Các dạng như đồng hồ thông minh, hay vòng đeo tay thông minh có thể theo dõi được nhịp thở, huyết áp, bước chân; các dạng kính thực tế ảo, các dạng robot xã hội; các sản phẩm smarhome, moni bot của xiaomi… đều sẽ là sản phẩm bán tốt

Tôi có quen biết với một chuyên gia am hiểu về các dạng sản phẩm như thế này đó là anh Trần Văn Linh, anh thực sự là một Guru về hàng công nghệ.

Và nó - Robot Buddy đã được bày bán tại các hội chợ ở quốc tế

…..

Tuy nhiên, để bán được những sản phẩm nhóm này cũng cần có 3 Lưu ý xương máu như sau:

+ Không phải bất kỳ sản phẩm độc và lạ nào cũng có thể bán được. Nó mặc dù rất độc lạ, ai xem rồi cũng thích thế nhưng bảo để mua thì cũng chưa chắc.

+ Dung lượng trong thị trường cần phải đủ lớn. Ví dụ như Smarthome hơi khó bán, rất kén khách đại trà. muốn bán được sản phẩm này phải mất rất nhiều thời gian gây dựng thương hiệu và gây dựng lòng tin ở khách hàng. Còn nếu như bạn muốn bán vào các dự án xây dựng lớn  như của Vingroup hiện đang sử dụng smarthome thì lại rất cần quan hệ tốt và lobby.

Một số các sản phẩm robot nhìn tuy lạ và hay nhưng nhìn chung thì tính ứng dụng vào thực tế không cao và tâm lý e sợ bị mất cắp hay trộm mất làm người mua hơi e ngại.

+ Giá của các sản phẩm này nên ở mức thấp, phổ thông là dưới 1 triệu. và nếu bạn có các dạng sản phẩm trên với giá 3 triệu thì phải nên bán dưới dạng Up sale chứ không nên bán trực tiếp.

Hành vi chung của hầu hết số đông sẽ là thích sau đó muốn thử, nhưng e dè, vì vậy những sản phẩm công nghệ cao hay độc và lạ nói chung thì cần phải có tính ứng dụng thực tế ở ngay trong cuộc sống hang ngày để thuyết phục được người mua. Nếu không,thì sản phẩm đó của bạn sẽ chỉ bán được cho 1 số ít người đam mê hoặc chỉ tò mò muốn “xem thử” chứ không thể bán đại trà được.
 
bán hàng facebook thành công


3. Sản phẩm thời trang, phụ kiện:

Sản phẩm nhóm này thì khỏi bàn rồi, nhu cầu làm đẹp rất cao của các chị em phụ nữ và anh em nam giới là theo từng ngày từng giờ. Không tin bạn cứ đi qua bất kì một con phố chính nào của HCM hay HN bạn sẽ thấy không dưới 10 shop hay cửa hàng thời trang và phụ kiện khác nhau.
Với đầy đủ các kiểu dáng,mẫu mã, xu hướng và nhiều đặc trưng khác nhau,… 
Tôi chỉ lưu ý một số điểm như sau: Để kinh doanh tốt phần thời trang và phụ kiện thì bạn cần lưu ý tới 4 yếu tố sau:

Mua bán Like các loại trên Facebook Fanpage

+ Các lợi thế về giá cả và nguồn nhập: Nếu bạn đang bán hàng nhập thì đây sẽ là lợi thế tiên quyết trước tiên! Bạn cũng có thể chọn các xưởng ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài, với cá nhân tôi nhận thấy thì Trung Quốc là 1 nguồn hàng tuyệt vời. Đặc biệt là hàng Quảng Châu. Nếu không thì bạn có thể mua hàng trên 1688, taobao, alibaba, Tmall, aliexxpress, ...

Khuyên bạn nếu muốn buôn bán tót thì nên sang tận nơi để xem hàng! (điều này thì bản thân mình nhận thấy nếu muốn làm to thì bạn nên sang tận nơi, còn mới kinh doanh thì tốt hơn nhất bạn nên ở nhà và giao dịch qua online điều này thực sự rất dễ)

+ Nếu bạn đang bán các mặt hàng thiết kế dành riêng hay đồ handmade: thì loại sản phẩm này rất đặc thù là nó khó sản xuất được với số lượng lớn, và đòi hỏi tay nghề của người làm và rất khó thực hiện theo các quy trình công nghiệp. Vậy nên tôi khuyên bạn hãy nên bán với giá cao hẳn lên và hãy bán với số lượng ít để tạo được sự khan hiếm và tính độc nhất cho sản phẩm đó của mình trên facebook.

Có rất nhiều các hãng với tiền thân từng là các xưởng thì đây hẳn không phải là một vấn đề với họ.

Tôi rất thích các hãng sau, họ đều là bạn thân thiết và khách hàng cũng như là tiền bối của tôi như

Mayboutique dành cho các bạn nữ, trẻ và đang tuổi teen

Amber Fashion dành cho các bạn làm công sở. Với thiết kế đẹp và những đam mê đến tuyệt diệu

Dezi: là hãng thời trang dành cho nam, rất tâm huyết với từng mẫu họ thiết kế. Tuy cao cấp nhưng có giá cả rất chi là phải chăng.

Theo tác giả Đào Hoàng Cường

Hi vọng rằng với chia sẻ từ bài viết này, sẽ giúp bạn có thể nghĩ ngay cho mình 1 sản phẩm thích hợp và ưng ý hoặc bạn nghiên cứu đúng cách để giúp tìm kiếm được những sản phẩm tốt nhất để bán chạy trong năm nay. Hãy tìm hiểu thêm các bài viết mới ở "mục dịch vụ khác " của Mualikefacebook.net để giúp cho việc kinh doanh của các bạn hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao nhất. Hiện nay Mualikefacebook.net chuyên phục vụ các dịch vụ về tăng like facebook như : tăng like fanpage, comment, tăng share, chia sẻ và dịch vụ chạy ads facebook theo yêu cầu… Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất

Bài viết tham khảo khác:

Nguồn tin: 123tanglikefacebook.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây