Hướng dẫn cách book bài quảng cáo fanpage trên page của nghệ sĩ

Thứ năm - 04/08/2016 09:32
Việc thuê bài post trên fanpage facebook của các nghệ sĩ hoặc các fanpage có cộng đồng lớn đã được verify page hiện đang là một phương thức marketing online có hiệu quả nhất, thế nhưng làm cách nào để book bài chuẩn và không bị mất tiền "ngu" khi thuê post trên các trang fanpage này ( vì có giá khá cao ) thì các bạn hãy cùng tìm hiểu sau bài viết chia sẻ của bạn Nguyễn Vĩnh Duy nhé:
kols nào hiệu quả nhất
kols nào hiệu quả nhất
Việc thuê bài post trên fanpage facebook của các nghệ sĩ hoặc các fanpage có cộng đồng lớn đã được verify page hiện đang là một phương thức marketing online có hiệu quả nhất, thế nhưng làm cách nào để book bài chuẩn và không bị mất tiền "ngu" khi thuê post trên các trang fanpage này ( vì có giá khá cao ) thì các bạn hãy cùng tìm hiểu sau bài viết chia sẻ của bạn Nguyễn Vĩnh Duy nhé:
kols nào hiệu quả nhất

Lựa chọn kols nào trên facebook hiệu quả và chi phí ra sao?
Gần đây thấy các bạn hay thắc măc các vấn đề có liên quan, mình đã từng làm việc với khá nhiều KOLs, cũng bị trầy trật với đủ thứ chuyện nên đúc kết được vài kinh nghiệm cho các bạn, trước khi mình đi vào phân tích KOLs nào có hiệu quả thì mình sẽ nói khi làm với KOLs thì thông qua hình thức nào. Thông thường thì mọi người sẽ có 3 lựa chọn:

1. Làm qua Agency 
Qua Agency thì sẽ đỡ hơn khá nhiều cho người làm , từ việc chỉnh sửa content, tới chụp hình hay liên hệ. Tuy nhiên cái gì cũng sẽ có cái giá của nó làm qua Agency thì thường có chi phí sẽ cao hơn vì phải xuất hóa đơn VAT và đóng thuế thu nhập. Và với các Agency thì sẽ khó mà có được các ưu đãi về mặt tình cảm của KOLs như là báo cáo những chỉ số reach của post mình mua, và cũng có rất ít bạn chịu trả lời các bình luận của người dùng. Mặc dù vậy vẫn có nhiều Agency có giá khá cạnh tranh nhé, nếu các bạn làm với Agency và ký hợp đồng dài hạn với một KOLs nào đó, thì thì bạn sẽ có được mức giá cạnh tranh.
ROI SocialMedia

2. Thông qua cá nhân là người quen hay quản lý v.v. thì Agency ngoài làm việc trực tiếp với KOLs thì vẫn có các trường hợp làm việc thông qua các bạn này

Các bạn này nếu thật đúng là quản lý hay thân cận thì rất có thể bạn sẽ có được mức giá khá tốt, và đôi khi sẽ được hỗ trợ lớn như trả lời bình luận hay báo cáo về reach v.v

3. Làm trực tiếp

Khâu này khá rắc rối vì làm việc với các bạn KOLs thật không phải điều dễ dàng, nhất là với các bạn càng nổi tiếng. Chắc hẳn là anh em cũng sẽ đoán ra được các khó khăn: Từ việc làm sao để liên hệ, và liên hệ qua ai, rồi đến trễ hẹn, hay giờ đăng bài, hoặc yêu cầu thêm giúp 1 vấn đề gì đó khá là khó ( tuy là vẫn có những bạn rất dễ mếm, dễ thương, gần đây nhất thì mình thấy là Hariwon,Minh Hà , Gào, ). Tuy vậy nhưng nếu bạn tạo được các quan hệ tốt thì sẽ rất tốt cho các bạn sau này, bạn có thể sẽ đứng ra làm trung gian để nhận post KOLs, việc đó có thể giúp cho mình được chủ động hơn trong công việc. Điều đặc biệt hơn nữa là các bạn KOLs cũng thường chơi với nhau nên nhiều khi sẽ giúp ích khá tốt

Phân tích các yếu tố trước khi làm:

Điều này thì mình chỉ viết tương đối thôi nhé, tình cờ mình may mắn biết được một vài chỉ số về reach trung bình, và click vào link trung bình của khá nhiều bạn KOLs Còn nói về lượng tăng like, hay share, bình luận thì chắc mọi người cũng có thể theo dõi được. thông thường mình hay dùng link http://insightreport.vn/ để đánh giá 1 fanpage của các bạn ca sĩ ( Với phần mềm này thì có 1 ưu điểm là xem các bài post nào mà có tương tác tốt thì chẳng hạn trong khoảng 1 tháng gần nhất và sẽ biết được content nào là phù hợp nhất với page đó: như Photo, Video, Text, Link ). Nhân tiện thì báo cáo của Socialone.us cũng thường giúp mình tí xíu về thứ hạng, tuy vậy có 1 phần các bạn nên nắm rõ là giả sử như 1 tuần thì page Robbey có tới 12M Engagement, và page chú Hoài Linh thì có 1M những trong tuần ấy, Robbey đưa mấy trăm post trong khi chú Hoài Linh chỉ post 1- 2 cái chẳng hạn như vậy thì nếu tính trên 1 post của chú Hoài Linh thì có hiệu quả hơn rất nhiều, và về mặt giá cả thì Socialone đề xuất cho mình thấy xem để cho vui thôi vì như thực tế thì khá khác xa.

1. Content mình thường làm là gì?

– Video, text, Link hay photo trên facebook v.v Ví dụ như photo thì sẽ có hình KOLs thì sẽ mang lại được hiệu quả khá cao, còn có page nếu đem share link thì lại tốt về click, còn có page share video thì sẽ tốt như JV

– Xem Audience của page có phù hợp, điển hình như Minh Hà thì thiên về mẹ và bé hay gia đình. còn Khởi My hay Sơn Tùng,... thì dành cho giới trẻ. Về bố con và gia đình thì là Phan Anh v.v.. nó có liên quan đến brand, có liên kết được với những nội dung post, và các yếu tố khác như vùng miền hay thu nhập.

– Page đó có thích hợp với những nội dung gì?

Kols nào thực sự có hiệu quả

1. Fanpage facebook của chú Hoài Linh

Đây là chắc chắn luôn vì có nhiều thứ không cần phải đem ra so sánh, page của chú Hoài Linh rất khá có hiệu quả về hầu hết các content thế nhưng vấn đề lại năm ở chô là chú Hoài Linh là người khá kĩ tính trong việc nhận hợp tác, mình có nghe phong phanh rằng nếu chú mà nhận thì sẽ khoảng 3K nhưng là cực kì khó , thêm một thông tìn mà có lẽ ai cũng biết là post của chú reach toàn trên 5.000.000, hiện cao nhất trong các page có ở Việt Nam, mình cũng có hình ảnh để chứng minh cụ thể nhé

2. Fanpage facebook của Ly Hai Minh Ha

Nhìn chung trong những bạn KOLs mình đã từng làm thì mình thích làm với chị Minh Hà nhất, chính là vì cách làm việc của chị cũng như hiệu quả mang lại. Có 1 điều đặc biệt hơn là Most Engaging Content Type page của Ly Hai Minh Ha là link nhé, nghe thì khá thú vị phải không. Bạn nào đang cần traffic thì làm với Hà không cần suy nghĩ, thế nhưng phải chú ý thêm là brand của mình có phù hợp hay không nhé, vì không content nào cũng làm với Hà xong lại quay sang đòi nợ mình cái là chết luôn. Những chủ đề có liên quan đến mẹ bé, gia đình, làm đẹp, thời trang, những đối tượng có hơi lớn tuổi xíu, và có thu nhập tốt thì lựa chọn vào Ly Hai Minh Ha là rất phù hợp. Thế nhưng cũng cần lưu ý là Minh Hà đã làm với các brand đối thủ nào chưa nữa nhé, ví dụ như Thương Mại Điện Tử thì đã làm với www.sendo.vn là bên công ty mình rồi.
Khoảng giá khi làm với Minh Hà thì khoảng trên hoặc 25tr ( Mình đang nói đến trường hợp bạn có chụp hình chung Minh Hà với sản phẩm và có thêm ưu đãi, và còn tùy vào sản phẩm và nội dung là gì nữa nhé,... ví dụ như muốn làm 1 bộ ảnh mà có cả mấy bé và Lý Hải thì tất nhiên chi phí sẽ khác rồi)

3. M-TP Sơn Tùng

Fanpage facebook của Sơn Tùng có một lượng tương tác ở trên từng post khá khủng, thế nhưng làm với MTP Sơn Tùng rất khó, vì 1 phần bạn này có gắn liền với rất nhiều các thương hiệu lớn, và thường làm theo một chiến dịch hơn là nhận làm nhỏ lẻ. Nếu như bạn làm cho brand nào có nhiều tiền, và có 1 kế hoạch dài hạn khá cụ thể,cùng với tập khách hàng trẻ trung thì phù hợp và có thể lựa chọn Sơn Tùng.

4. MC Trấn Thành

Trấn Thành thì cũng khó làm đấy nếu như bạn muốn có hình Trấn Thành chụp hình chung với sản phẩm, brand thì hơi khó đó , MC Trấn Thành thường không nhận. Còn nếu bạn chỉ dùng các hình có sẵn ( các hình MC Trấn Thành không chụp chung cùng với sản phẩm, brand cũng tốt), các post thông thường và có dẫn link vẫn được nhé.
quảng cáo trên trang của nghệ sĩ nào hiệu quả nhất
4. Fanpage Khởi My

Khởi My có 2 page và gần đây thì  1 page Khởi My đã tạm đóng (Có nhiều khả năng mở lại nhé). Quảng cáo với Khởi My sẽ được dịch chuyển sang fanpage có số lượng like gần 9M, trước kia thì chỉ nhận quảng cáo ở fanpage kia thôi. Đối với mình thì trước kia chỉ làm việc với fanpage My đã đóng, vì khi đó thì page 9M không nhận quảng cáo, nhưng nếu các bạn đang muốn nhắm vào các đối tượng giới trẻ, và có yêu cầu về engagement như like, comment ...chẳng hạn thì bạn có thể làm việc với Khởi My, nhưng hãy lưu ý là độ tuổi audience trên page Khởi My khá trẻ, làm brand có thể rất tốt nhưng muốn làm Action như mua hàng thì hơi khó nhé. Về cách làm việc thì khi làm với My thì sẽ thông qua mẹ của My, mình thấy khá ổn và không gặp có vấn đề gì khó khăn cả.

5. Kelvin Khánh, thì page của Khánh cũng có rất nhiều nét tương đồng với page của My, và bạn này thì thấy làm việc cũng ổn.

6. Hồ Quang Hiếu: cũng khá ổn page Zalo của Hiếu cũng khá tốt đấy.
,
7. Hari Won: Bạn này thì được nhiều người khen là rất dễ thương, làm việc thì cực kì thích, hãy nhớ còn có anh Tiến Đạt ở bên cạnh nữa nhé

8. Chi Pu: Vì Chi Pu đang làm với công ty của đối thủ hơi nhiều vì vậy mình chưa có cơ hội được làm việc, nhưng Chi Pu thì cực phù hợp với những thứ trẻ trung, thời trang.

9. Đông Nhi: Vì làm chỉ mới 1 lần và làm thông qua trung gian nên không biết là do Đông Nhi hay do bên trung gian nhưng ấn tượng không tốt rồi nên mình không nói chi tiết vì mình không định làm cùng nữa
10. An Nguy: Bạn này khá là cá tính, có phong cách thời trang, quần jean , sờ pót áo thun, tóc ngắn khá nổi bật, giày thể thao, mình cũng đang dự định sẽ làm với bạn ấy thôi thế nhưng với phong cách và cá tính ấy thì các bạn cũng đoán sao cho nó phù hợp rồi nhé.

11. Gào: Mới vừa làm việc với Gào xong, bạn nào làm có liên quan đến thời trang, yếu tố gia đình hay văn chương lai láng hoặc ngôn tình thì chọn Gào ngay thôi

12. MC Phan Anh: Có thể chỉ nhìn vào Engagement facebook thôi thì có thể so với những KOLs khác rồi, nhưng nếu dùng đúng target thì sẽ không thua gì đâu, vì các bà mẹ, hay các bạn yêu thích gia đình và có thu nhập ổn thì nên làm với Phan Anh sẽ rất phù hợp. Đặc biệt là văn phong của MC Phan Anh thì cực kì gần gũi và trả lời bình luận cũng rất nhiệt tình nữa.

Mình liệt kê thêm một vài bạn khá ổn nữa nhé: Minh Hằng, Bà Tưng, Nabi Nhã Phương, Bảo Thy, Thủy Tiên, Diễm My.
Ngoài ra còn có những page của cộng đồng như: Đậu đỏ, Thỏ 7 màu, ... nếu có content để kể thì cũng khá hay.

Có những thông tin mà mình biết về giá cả làm với cá nhân hay với agency, các thông tin về engagement, độ tuổi, reach,  các page thì mình không tiện public, và vì mình cũng biết có tương đối thôi nhé.

Theo tác giả Nguyễn Vĩnh Duy

Ở phần trên, nếu nhìn rộng ra thì các bạn đã có 1 số kinh nghiệm thật quý báu trong việc chọn lựa fanpage lớn để quảng bá, PR, các fanpage facebook của nghệ sĩ thì có một lượng người hâm mộ khá là lớn, sẽ giúp quảng bá nhanh chóng cho những thông tin rất cần thiết của bạn tới cộng đồng nhanh nhất, nhưng đi kèm theo đó thì là cả 1 chiến dịch marketing online kĩ càng sao cho có chi phí thấp nhất mà lại đem lại hiệu quả cao nhất.

Bài viết tham khảo thêm :
Dịch vụ tăng like ảnh facebook giá rẻ
Dịch vụ tăng like facebook an toàn giá rẻ
Dịch vụ tăng like ảnh dự thi trên facebook giá rẻ
Dịch vụ tăng like fanpage giá rẻ nhất

Nguồn tin: 123tanglikefacebook.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây