Hướng dẫn cách target đối tượng quảng cáo để bán hàng Facebook hiệu quả

Thứ tư - 03/08/2016 05:56
Để chạy quảng cáo để bán hàng trên facebook hiệu quả thì việc làm target đối tượng khách hàng là rất quan trọng, lượng khách hàng có trên facebook rất là lớn và được phân nhóm ra thành các nhóm giới tính, tuổi , vùng miền và sở thích cũng như là hành vi. Qua việc bạn nghiên cứu 1 cách chích xác các hành vi của người dùng thì sẽ giúp bạn đưa ra được các target chuẩn nhất, đồng thời giúp cho bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng rồi từ đó sẽ nâng cao doanh số bán hàng trên facebook đạt hiệu quả nhất. hãy cùng nghe chia sẻ của anh Dong Le là một chuyên gia trong lĩnh vực facebook marketing về tuyệt chiêu Target đúng với đối tượng trong các quảng cáo bán hàng trên Facebook nhé.
tác dụng của target
tác dụng của target
Để chạy quảng cáo để bán hàng trên facebook hiệu quả thì việc làm target đối tượng khách hàng là rất quan trọng, lượng khách hàng có trên facebook rất là lớn và được phân nhóm ra thành các nhóm giới tính, tuổi , vùng miền và sở thích cũng như là hành vi. Qua việc bạn nghiên cứu 1 cách chích xác các hành vi của người dùng thì sẽ giúp bạn đưa ra được các target chuẩn nhất, đồng thời giúp cho bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng rồi từ đó sẽ nâng cao doanh số bán hàng trên facebook đạt hiệu quả nhất. hãy cùng nghe chia sẻ của anh Dong Le là một chuyên gia trong lĩnh vực facebook marketing về tuyệt chiêu Target đúng với đối tượng trong các quảng cáo bán hàng trên Facebook nhé.
Kết quả hình ảnh cho kinh doanh facebook
Trước khi mình đi vào chủ đề chính thì xin được nhắc lại một chút là khi target đối tượng là để bán hàng chứ không phải là để câu tăng like hay câu view nhé, nếu chỉ là để câu like hay view thì cực kỳ dễ thậm chí là chẳng cần phải target gì cứ để 13 - 65+ và chọn Việt Nam với nội dung ngon ngon 1 tý là chắc chắn sẽ rẻ, vì tôi đã từng trực tiếp tư vấn cho bạn Lương Gia chạy ads facebook 1đ và bạn ấy đã làm thành công và một số bạn khác cũng đã test và đạt được kết quả tốt mình nói thế để cho anh em hiểu là target để bán hàng thì nó ở một phạm trù rất khác, nằm ở một đẳng cấp cao hơn và phải cần đầu tư công sức cũng như là tư duy nhiều hơn thì mới có được hiệu quả.

Bắt đầu nhé ! xin nói thẳng là không có 1 cách target nào là đúng 100% cho tất cả các sản phẩm hết, với mối sản phẩm thì sẽ có một cách target khác nhau, và thậm chí cũng một sản phẩm đó mà có phân khúc giá khác nhau thì cũng có nhưng cách target thì khác nhau hoàn toàn. Với bài này thì tôi chỉ xin đưa ra một số các kinh nghiệm và mẹo target chung chung sao cho đúng không bị rộng quá cũng không quá hẹp để tránh tình trạng target xong thì đối tượng chẳng còn là bao thì bán cho ai ?

Xin được nói qua về quy luật 80:20 mà chú em Nguyễn Đức Thịnh người đã được tôi tư vấn và đang áp dụng rất thành công trong việc bán sản phẩm “ thuốc đặc trị cho xoang” sơ lược như sau:

Quy luật về 80:20

– 80% là doanh số có được đến từ 20% khách hàng và có tới 80% số đơn hàng có được là từ 20% khoảng thời gian có trong ngày khi chúng ta chạy quảng cáo.
Vậy thì làm thế nào để ta có thể tìm ra được con số 20% kia, sau đây sẽ là đáp án: 
 

Có rất nhiều bạn inbox tôi hỏi như  Tũn Vjt , Trần Công Khanh , An Hoang … như là anh ơi em bán: giày dép, quần áo, mỹ phẩm … anh hãy set quảng cáo facebook giúp em với để làm sao mà giá rẻ nhất nhưng bán được nhiều hàng nhất. Xin trả lời cho các bạn luôn là tôi chỉ có thể tư vấn giúp được cho cách bạn cách làm, chiến thuật, chiến lược còn làm cách nào hiệu quả và OK nhất thì chỉ có cách bạn mới là người hiểu rõ nhất về thị trường về sản phẩm và lĩnh vực các bạn đang kinh doanh thì như thế mới set được chuẩn nhất chứ, tôi đâu có bán những sản phẩm đó đâu mà nhờ tôi target. Nói như vậy là để cho anh em thấy được tầm quan trọng của việc hiểu biết sâu về sản phẩm và những lĩnh vực mà mình đang kinh doanh nó có quan trọng như nào. Hiểu rõ sản phẩm cũng như lĩnh vực kinh doanh của mình thì không chỉ đơn thuần là bạn hiểu tính năng cũng như công dụng và giá thành mà bạn còn phải hiểu cả đối thủ của mình sẽ là ai, và họ đang làm như nào… 

Khách hàng tiềm năng

Tiếp đến thì hãy vẽ ra chân dung của những đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là những ai vẽ càng chi tiết thì càng tốt.
 VD: họ là nữ hay nam, có gia đình hay chưa, họ bao nhiêu tuổi, đang là học sinh, sinh viên hay đã đi làm, họ hay like những fanpage nào, họ thường có những sở thích gì, hay truy cập vào những diễn đàn, website nào, thường làm những công việc gì,họ thường tập trung ở những thành phố nào, thậm chí phải xem xem họ theo tôn giáo gì... Cố gắng hãy liệt kê ra tất cả càng nhiều những gì mà có thể có liên quan đến đối tượng khách hàng tiềm năng của mình càng chi tiết thì càng tốt.

Tuyệt chiêu là : Bạn hãy tìm tất cả những trang diễn đàn,  web, Fanpage lớn ( phải có lượng tương tác cao nhé) mà ở đó có sản phẩm hoặc lĩnh vực họ kinh doanh giống với sản phẩm của bên mình rồi sau đó vào thu thập hết những thông tin của những người có tương tác với các diễn đàn,  website, fanpage đó, bạn càng chịu khó thu thập các thông tin từ những người đó rồi so sánh với những đối tượng mà bạn đã vẽ ra như vậy là bạn đã tiến tới rất gần đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình rồi đấy. 
VD: tôi lấy sản phẩm của chú em Nguyễn Đức Thịnh là thuốc đặc trị bệnh xoang nhé, với sản phẩm này thì bạn cứ vào các  diễn đàn,website, fanpage kiểu như: làm cha mẹ, webtretho, thuốc, mẹ và bé, chữa bệnh ( nên la cà vào cả fanpage và website của đối thủ nhé) rồi tìm vào những chuyên mục hoặc bài viết mà có liên quan gần nhất với các sản phẩm của bên mình xem có đồng chí nào tương tác: comment, like, share không rồi nhảy vào từng cái trang thông tin cá nhân của họ để thu thập thông tin ( đối với Facebook hoặc Zalo thì rất dễ thu thập thông tin hơn là ở diễn đàn hoặc trang web, nếu khó hoặc ít thu thập được thông tin thì hãy liên hệ với tôi , tôi sẽ share cho cái tool là quét được hết Email và sđt của tất cả các đối tượng đó rồi mình nhập vào Facebook hoặc Zalo của họ mà chén thôi )

Sau khi đã thu thập được một đống thông tin đó rồi thì việc kế tiếp là bạn phải tống hợp lại rồi liệt kê ra tất cả những nghành nghề, độ tuổi, sở thích, vị trí địa lý… tất cả hết những gì bạn có thể thù thập được sau đó đem ra so sánh với cái list danh sách ở trên mà các bạn đã tiến hành liệt kê ra các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Nếu làm tốt ở khâu này là bạn đã hình dung ra được tới 80% đối tượng các khách hàng tiền năng của mình rồi nhé.
Bây giờ là đến phần quan trọng nhất đó là Set quảng cáo: Hãy phân tích sau đó chọn lọc ra những keywords để bán hàng chính nhằm setup quảng cáo sẽ là 1 công việc đồi hỏi có tính tư duy cao và còn tùy thuộc vào mức độ nhạy của mỗi người, thế nhưng nếu bạn đã am hiểu sâu sắc về sản phẩm của mình bán thì tôi nghĩ chắc rằng bạn sẽ chọn ra được những keywords đỉnh nhất.

Tuyệt chiêu là bạn hãy dùng google keyword planner hoặc google trends để tìm ra gần sát nhất từ khóa mà khách hàng của bạn đã và đang quan tâm.

VD: bạn bán xe máy Airblack chẳng hạn, nó là 1 sản phẩm cao cấp thì keyword bán hàng sẽ là gì ? Trước tiên bạn phải target ở vị trí địa lý và ở độ tuổi. Đã hàng cao cấp thì các khách hàng chủ yếu sẽ tập trung vào những thành phố lớn như: Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng , Hải Phòng... bạn có thể target tiến sâu hơn vào từng Quận, huyện hay thậm chí là tuyến phố như: Hà Nội thì Lê Duẩn, Phố Huế, Nguyễn Văn Cừ… Đội tuổi để có vài chục triệu để mua được con xe thì tối thiểu gì cũng phải 22 tuổi ( nhớ tham khảo thêm cả một data mức thu thập được nữa nhé ), tiếp đến là cứ lấy tất cả những gì có liên quan đến xe Airblack như : Airblack 2015, Airblack 2016, Airblack nhập khẩu…. tóm lại có model xe Airblack nào thì liệt kê cho hết vào, và hãy tư duy thêm một chút nưã nhé khách hàng rất hay thích mua xe máy trả góp đúng không, vậy thì hãy thêm nó vào: trả góp Airblack 2015, trả góp Airblack 2016 …. Tiếp theo nếu là xe đắt tiền như này thì chắc chắn rằng họ cũng có sở thích cũng cao cấp khách thì thêm vào thôi: trang tâm mua sắm cao cấp, hàng xa sỉ … như này hơi rộng rồi phải chi tiết thêm tý nữa như: Chanel, Audi,Gucci,  Mercedes, Royal city…. Sau đó là đánh thẳng tên của các diễn đàn, trang web và fanpage mà các bạn đã lọc ra được ở bên trên vào và cho luôn cả thằng đối thủ vào nữa. Đôi lúc Facebook không có nhiều những từ khóa mà mình đã chọn vào thì bạn phải nghĩ ra các từ khóa tương tự hay là ghép thêm các từ có liên quan vào thì nó sẽ ra thôi.

Đến cái phần là chọn cách phân phối quảng cáo: ở trong Ads Facebook có 1 tính năng vô cùng hay chính là: Phân phối Ads quảng cáo đến với những người có nhiều khả năng sẽ tương tác với các bài viết nhất điều đó có nghĩa là bạn chỉ phải chi trả tiền cho những tương tác có chất lượng khá tốt của khách hàng, và nếu như vận dụng nhuần nhuyễn với tính năng này thì tỷ lệ chuyển đổi của Ads sẽ cực cao.

Việc của bạn lúc này sẽ là chia nhỏ ra thật nhiều chiến dịch để có thể tìm ra con số 20% đó thời gian vi diệu thôi. Hãy chia ra tối thiểu là 5 chiến dịch để bạn test nếu bạn có một fanpage chất lượng có mem thật, với lượng tương tác cao thì bạn hãy vào phần thông tin chi tiết Sau đó vào bài viết để xem xem mem của bạn thường online nhiều nhất ở vào khoảng thời gian nào. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các khung giờ vàng của Facebook mà có nhiều người online nhất. Chỉ nên tham khảo để test thôi còn nhiều khi có khách hàng cũng đặt hàng vào các khung giờ rất dị như 0h hoặc 3h AM khách đặt hàng . Vậy nên mới phải test mới tìm ra được khung giờ vàng nào cho sản phẩm của mình.
target đúng mục tiêu

Trong quá trình bạn test sẽ tìm ra được các chiến dịch nào là hiệu quả nhất và chiến dịch nào không hiệu quả cũng như là bạn tìm ra được chính xác 20% đối tượng khách hàng để đem lại đến 80% doanh số cho bạn với 20% khung thời gian vàng đem lại 80% số đơn hàng.Tìm ra rồi thì bơm $ vào mà chiến thôi.
Thực ra thì Ads chỉ chiếm khoảng 50-60% cho thành công của bạn mà thôi còn những cái còn lại như: sản phẩm có thực sự có tốt hay không, có thực sự đáng giá trị so với đồng tiền bát gạo mà khách hàng đã bỏ ra để mua hay không, giao hàng, Telesale, chăm sóc khách hàng....là những thứ mà bạn cần phải hoàn thiện để có thể bán được hàng thành công trên Facebook.”

Theo tác giả DONG LE

Hi vọng với những dòng chia sẻ ở trên đây đã giúp cho  bạn có một cái nhìn khách quan hơn và hướng đi mới đúng đắn hơn cho việc làm target quảng cáo để chạy ads facebook hiệu quả nhằm mang lại được nhiều đơn hàng nhất. Nếu bạn còn chưa biết nhiều về facebook nhưng đang có dự định kinh doanh hoặc phát triển thương hiệu và cộng đồng ở trên đây thì hãy gọi ngay cho Mualikefacebook.net, chúng tôi sẽ giúp cho bạn nâng cao doanh số qua các dịch vụ như tăng like fanpage, tăng like facebook, tăng share comment và chạy quảng cáo facebook theo yêu cầu… cam kết đem lại hiệu quả cho quý khách hàng, hay liên hệ với chúng tôi để có được dịch vụ tốt nhất

Bài viết tham khảo khác:  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây