Khách hàng mua hàng trên facebook khi nhìn thấy quảng cáo như thế nào?

Thứ ba - 02/08/2016 01:10
Mualikefacebook.net đã từng chia sẻ các cách tăng like facebook, cách chạy quảng cáo facebook, hướng dẫn bán hàng trên facebook ...nhưng đây là một bài viết đầu tiên để chia sẻ về chủ đề khách hàng của bạn sẽ mua hàng trên facebook như thế nào? Từ đó phân loại các nhóm mua hàng trên facebook có thể có những hành động gì? Và đây sẽ là một bài chia sẻ tương đối chi tiết nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi khi mua hàng trên facebook, rồi từ đó giúp nhận thức được rõ ràng hơn về những sản phẩm cũng như các hướng đi trong marketing quảng cáo cho phù hợp với sản phẩm của bạn.
Khách hàng mua hàng trên facebook khi nhìn thấy quảng cáo như thế nào?

Mualikefacebook.net đã từng chia sẻ các cách tăng like facebook, cách chạy quảng cáo facebook, hướng dẫn bán hàng trên facebook ...nhưng đây là một bài viết đầu tiên để chia sẻ về chủ đề khách hàng của bạn sẽ mua hàng trên facebook như thế nào? Từ đó phân loại các nhóm mua hàng trên facebook có thể có những hành động gì? Và đây sẽ là một bài chia sẻ tương đối chi tiết nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi khi mua hàng trên facebook, rồi từ đó giúp nhận thức được rõ ràng hơn về những sản phẩm cũng như các hướng đi trong marketing quảng cáo cho phù hợp với sản phẩm của bạn.

Phân loại được 5 nhóm khách hàng sẽ có những hành động khi mua hàng online trên facebook là:
quang cao facebook

Nhóm 1: Thấy Ads facebook rồi quyết định Mua
Nhóm 2 : Thấy Ads sau đó tra cứu trên Google rồi tiến hành So sánh đưa ra các Xem xét độ tin cậy sau đó mới quyết định Mua
Nhóm 3: Thấy Ads sau đó chờ những người khác mua hàng trước gọi là Chờ chuột bạch sau khi Chuột bạch xuất hiện sau đó mới quyết định Mua
Nhóm 4: Thấy Ads A rồi thấy thêm Ads B tiến hành theo dõi cả Ads A và Ads B sau khi Xem xét độ tin cậy tiến hành Mua
Nhóm 5: Thấy Ads rồi Hỏi ý kiến người thân sau đó Suy Nghĩ sau đó mới quyết định Mua
……
Vẫn là ý kiến nhỏ về vấn đề bán hàng trên facebook, chúng ta bỏ qua các mô hình cũng như đơn vị “Vĩ mô”, hãy bỏ qua các lý thuyết có tính khô khan về chiến lược, chiến dịch trên sách vở, kinh tế tài chính, chỉ là Share Exp Exp
……

Nhóm 1 : có thể thấy là khách hàng là người cực kỳ dễ tính khi mua hàng Online, bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu nhỏ đó là bạn đã có khách hàng: Hình ảnh bắt mắt – đẹp, Hot – Giá cả phải chăng .

Nhóm 2: Khách hàng bắt đầu có sự suy tính, với nhóm khách hàng này họ sẽ rất chịu khó tìm hiểu về các sản phẩm của bạn có trên internet trước khi họ quyết định có mua sản phẩm đó hay không. Ở đây có 2 cách giải quyết để có thể làm họ thành người mua hàng :
+ Bạn cũng phải làm điều tương tự với các sản phảm mà bạn bán, bạn tìm kiếm nó trên google và cả facebook, sau đó bạn cải tiến content và giá cả sao cho tất cả đều tốt, phải đảm bảo được rằng các thông tin về dịch vụ đó của bạn phải thật minh bạch và đơn giản vì nhóm khách hàng này rất chịu khó đọc thông tin về sản phẩm nên bạn cần phải ghi thông tin về sản phẩm đó ra
+Bạn làm cho sản phẩm bạn bán Không thể cho khách hàng dễ dàng search GOOGLE nó, vậy nên cách tốt nhất là bạn dùng chỉ 1 từ khóa gì gì đó để mô tả nó sao cho khi Khách Hàng search google nó, họ sẽ không tìm ra sản phẩm đó. Ví Dụ : “Sản phẩm ADZ2q nhập khẩu từ ABC, giúp bạn tiện lợi hơn khi đi phượt”  hoặc “Sản phẩm liều đa năng nhập khẩu từ ABC, giúp cho bạn tiện dụng hơn khi đi phượt”... Bạn hãy nghĩ xem cái nào sẽ dễ bị google hơn. Cách tốt nhất là nên tránh dùng đúng cái tên khoa học của sản phẩm trong khi content. Và đều tất nhiên là mỗi shop sẽ có một mục đích khác nhau, với những shop đã tự tin về chất lượng cũng như giá cả và mức độ tin cậy thì bằng việc đưa khách hàng của mình ra google thì không có gì là gây hại, thế nhưng với các shop mà chưa làm được điều này, thì các bạn nên hạn chế bán hàng giùm cho người khác.

Nhóm 3: Đơn giản là họ muốn mua nhưng họ lười với lại họ nhìn mình ko đáng tin lắm nên họ ráng ngồi đợi xem có ai mua không. nhóm người này thích mua hàng nhưng lại sợ bị lừa, nên luôn cần người mua trước…. Seeding sẽ giúp bạn giải quyết tốt các bạn này.

Nhóm 4: Nhóm này khi xuất hiện đối với các sản phẩm có độ cạnh tranh cao , với nhóm khách hàng này thì độ chênh lệch về giá thường không là vấn đề lắm, chênh lệch 10-20% thì chả ăn thua gì, nhưng quan trọng là shop phải “đáng tin cậy và có cảm tình xíu. Cạnh tranh về giá cả là hiện tượng thường ngày ở chợ Facebook, tuy nhiên giá thấp cũng chưa chắc gì bạn bán được hàng tuy mình bán giá cao hơn người khác tới 20% nhưng khách hàng vẫn mua của mình điều quan trọng là lòng tin của khách hàng. Điều này bao gồm cả việc bạn xây dựng mặt tiền và mặt hậu của Fanpage  với seeding  và Feedback khách hàng nữa chứ không chỉ là Ads thôi đâu nhé.
test mẫu quảng cáo

Nhóm 5: Nhóm này thật sự nguy hiểm nè, nhóm khách hàng này có thể làm tăng Sale của bạn tuy nhiên cũng có thể làm bạn giảm Sale tương đối đột ngột . 
Ví dụ : Khách hàng sẽ hỏi người thân của họ xem cái sản phẩm này có tốt hay không, bạn có thể sẽ bán được 2 sản phẩm nếu người thân của họ nó nói “OK” và sẽ không bán được sản phẩm nào nếu câu trả lời là “không”. Giải pháp tốt của nhóm 5 này sẽ giống nhóm 2, Nếu ở nhóm 2 chỉ có 1 đứa search google, thì ở nhóm 5 sẽ có đến 1 nhóm cùng google .

Mua bán Like các loại trên Facebook Fanpage

—————————————
Một số bình luận vui

Alibaba mua LAZADA – Kệ người ta.

1 – Trước khi Alibaba tiến hành mua Lazada, thì trên Lazada cũng có rất nhiều những sản phẩm được rao bán trên facebook với mức giá thấp hơn tới 50-60 thậm chí là 70%, thế nhưng các sản phẩm có trên facebook vẫn bán khá tốt. Ngoài ra còn có các sàn khác như Tiki, Sendo, Adayroi ..v.v.v. cũng có rất nhiều sản phẩm, thì đáng lý ra bán hàng trên facebook cũng đã chết từ lâu rồi nhưng không, nó vẫn hoạt động tốt.

2 – Bạn sợ sàn Alibaba mang hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, các bạn không thể bán hàng hóa với mức giá X2 X3 X4 ?, thế Việt Nam đầy những xưởng sản xuất rất nhiều người bán sỉ nhưng hật sự chả i mang giá sỉ ra bán lẻ được. Nếu xưởng sản xuất sỉ mà bán lẻ, thì ai cạnh tranh nổi giá với họ , nếu họ làm như vậy nó thì họ cũng mất luôn hệ thống đại lý, đến cuối thì sẽ chỉ còn xưởng với xưởng, lúc đó bạn nghĩ hàng sẽ bán với giá nào, giá của nguyên vật liệu thôi à.

3 – Ai đã quan tâm tới tâm lý thích hàng ngoại của người Việt không, chưa kể đến việc hàng trung quốc là một cụm từ mà người Việt Nam rất sợ, nên đây cũng chưa chắc là việc xấu. Trên đây ai mang hàng từ TQ về rồi quảng cáo là hàng  Nhật, Mỹ, Hàn, Thái,...thì tự like phát nào. Mình cũng có phần trong đó rồi nên các bạn đừng nên gạch đá.

4 – Thấy mọi người ai ai cũng lấy " bí kíp " ra và bắt đầu thực hiện bài diễn văn kinh doanh bền vững. Bản thân mình nhận thấy kinh doanh thật sự cũng giống như là cuộc sống thôi, bạn có thể sẽ chọn cứng rắn, hay linh hoạt, kinh doanh bền vững cũng tốt nhưng kinh doanh kinh hoạt thì cũng không tồi. Là người Việt Nam, mình vẫn ủng hộ hình thức kinh doanh du kích linh hoạt hơn. Ở trường hợp này, có thể xem Hớt tay trên là 1 hình thức kinh doanh rất linh Hoạt mà rủi ro lại thấp, còn vì sao các bạn lại bị gạch đá nhìu như vậy…. thì là vì bạn kiếm được nhiều tiền hơn người khác.

5 – Mình nghĩ các bạn nên tạo ra 1 liên minh hớt ván, Chia sẽ lợi nhuận ra là điều mà ít ai mong muốn, thế nhưng chia sẽ các rủi ro là điều mà ai ai cũng muốn, vậy nên cứ liên minh đi để có nhiều cái tốt : – Nhập được nhiều hàng hóa hơn thì chi phí Marketing cũng lớn Hơn – tuy nhiên cũng dễ dàng bắt ép, đàn áp những thằng hôi của hơn, mình nhận thấy liên mình sẽ mang lại được nhiều cái lợi hơn

nguồn từ IS‬

Với những chia sẻ thật lòng trên, hi vọng rằng các bạn đã thật sự hiểu rõ hơn về các thói quen cũng như là hành vi khi khách hàng online sẽ mua hàng trên facebook của bạn như thế nào, từ đó mà điều chỉnh và rút ra được ít kinh nghiệm riêng cho bản thân của mình.
Mualikefacebook.net vẫn đang phục vụ các dịch vụ về tăng like facebook các loại, như tăng like bài viết, comment, share, chạy Ads facebook theo yêu cầu… Để được phục vụ tốt về thông tin bảng giá cũng như tư vấn khách hàng thì quý khách vui lòng vào mục liên hệ hoặc mục bảng giá để được tư vấn tốt hơn


Bài viết tham khảo khác:

Nguồn tin: 123tanglikefacebook.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây