Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh

Thứ sáu - 01/07/2016 05:05
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh Facebook không phải là một website thương mại điện tử nó chỉ là một mạng xã hội mà thôi thế nhưng có rất nhiều doanh nghiệp đều dành nguồn lực của mình để xây dựng và phát triển cho riêng mình một facebook fanpage.
Fanpage được ví như là trụ sở chính của một công ty, cửa hàng, .. là nơi giao lưu, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng (gọi là fan) thông qua các sự kiện được gọi là event được doanh nghiệp đăng lên các fanpage để fan có thể biết, theo dõi và tham gia.
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh Facebook không phải là một website thương mại điện tử nó chỉ là một mạng xã hội mà thôi thế nhưng có rất nhiều doanh nghiệp đều dành nguồn lực của mình để xây dựng và phát triển cho riêng mình một facebook fanpage.
Fanpage được ví như là trụ sở chính của một công ty, cửa hàng, .. là nơi giao lưu, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng (gọi là fan) thông qua các sự kiện được gọi là event được doanh nghiệp đăng lên các fanpage để fan có thể biết, theo dõi và tham gia.
Không phải hầu hết các fan trên fanpage của bạn đều sẽ mua sản phẩm hay dịch vụ thì các mối quan hệ bạn thiết lập và cộng đồng mà bạn xây đựng đều có thể đem lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Vì sao lại thể ?
Sau đây mualikefacebook.net xin được tổng hơp một số lợi ích mà 1 Fanpage trên Facebook mang lại cho việc kinh doanh của bạn.

Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh

- Cho phép bạn tham gia với cộng đồng một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí:
Fanpage trên FB cung cấp cho bạn sự thay thế  miễn phcho việc thực hiện cam kết với khách hàng trên website. Chỉ trong vài phút bạn đã có 1 Fanpage có thương hiệu và sẽ là nơi để fan và những người khác cùng ủng hộ thương hiệu có thể chia sẻ hình ảnh và video, có thể đăng bài lên tường Facebook, tương tác giữa bạn với một người khác, hỏi và trả lời câu hỏi.
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh 1

Tạo và quản lý 1 Fanpage, 1 tab thảo luận hoàn thiện là việc làm dễ dàng hơn so với việc xây dựng và theo dõi thảo luận trên diễn đàn hay bảng thông báo trên website của bạn.
 - Tạo một khu vực kinh doanh khác ngoài website
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh 2

Tạo 1 Fanpage để đáp ứng việc kinh doanh và quảng cáo giá trị thương hiệu của bạn với 1 khu vực quảng bá thương hiệu website mà ở đó khách hàng, khách hàng tiềm năng,  các nhà cung cấp , nhân viên trong tương lai, và thậm chí cả phương tiện truyền thông có thể tìm thấy thông tin về sản phẩm / dịch vụ và công ty mà bạn cung cấp. Không giống như hồ sơ cá nhân trên FB các thành viên của Fanpage có thể truy cập vào mọi lúc, không cần đăng nhập vào FB để xem 1 doanh nghiệp hoặc thương hiệu của Fanpage như vậy sẽ có nhiều người có quyền truy cập vào các thông tin mà bạn đăng.
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh
- Cung cấp một nền tảng đầy tiềm năng cho việc quảng bá thương hiệu:
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh 3
XEM THÊM: 

Chiêu lừa đảo thường gặp của dịch vụ tăng like Facebook

Bạn hãy tập trung xây dựng mối quan hệ thân thiện với nhiều fan có mối quan hệ xã hội rộng rãi, những fan có uy tín và tiếng nói ảnh hưởng trong cộng đồng. Một khi những fan này tin tưởng bạn, sản phẩm và thương hiệu của bạn thì sẽ tăng uy tín cũng như chất lượng thương hiệu của bạn đến với cộng đồng thực và tăng like sẽ bán hàng thay cho bạn.
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh
-  Hướng lượng truy cập đến website của bạn
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh 4

Fanpage không hạn chế về lưu lượng truy cập đến website mà ngược lại FB còn khuyến khích bạn liên kết giữa website với Fanpage. Hãy biến các thành viên Facebook thành Fan của Fanpage, biến Fan thành khách hàng và khách hàng thành Fan bằng cách thúc đẩy quảng bá chéo giữa website và Fanpage. Bạn nên liên kết Fanpage đến website và chèn một widget Facebook trên website để liên kết với Fanpage.
-  Kết nối khách hàng và người hâm mộ với doanh nghiệp của bạn
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh 5

1 Fanpage trên FBebook mang cho bạn 1 đường dẫn trực tiếp đến Fan. Bạn có thể gửi tin nhắn cùng 1 lúc cho tất cả các Fan hoặc hướng mục tiêu cá nhân hoặc nhóm theo tiểu bang, thành phố, quốc gia, giới tính và thậm chỉ là độ tuổi. Hãy Sử dụng các App Events để lên lịch các event đặc biệt hoặc chương trình khuyến mãi và sau đó gửi lời mời đến những fan sống gần nơi sự kiện được diễn ra. Tất cả những điều này và có thể nhiều hơn thế nữa hoàn toàn miễn phí và có sẵn cho bất kì doanh nghiệp hoặc thương hiệu nào sử dụng FB.
- ROI & các số liệu liên quan đều sẵn có
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh 6

Facebook cho ra đời tính năng Page Insight rất tiện ích cho việc xây dựng các chiến lược quảng cáo marketing và thúc tiến bán hàng phù hơp với từng đối tượng khách hàng tiềm năng dựa vào bảng phân tích nhân khẩu học và giúp đánh giá ROI của facebook đem lại.  Đâylàm một công cụ rất bổ ích cho các bạn bán hàng nếu biết tận dụng nó
- Tăng cường quan hệ khách hàng
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh 7

Bằng cách kết nối khách hàng với cộng đồng xã hội bạn có thể tăng cường mối quan hệ với khách hàng 1 cách đáng kể chứ không phải thông qua 1 khuôn khổ kinh doanh nhất định. Thành viên FB có thể không mua sắm trên Facebook, nhưng 90% trong số họ mong đợi các doanh nghiệp và tổ chức sẽ giải quyết các vấn đề liên quan trên Fanpage.
-  Bắt kịp với sự cạnh tranh hoàn toàn miễn phí
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh 8

Ngay cả khi chỉ có 1 đối thủ cạnh tranh của bạn đã ra mắt thành công Fanpage FB thì họ có thể chiếm lấy thị trường trên FB và xây dựng 1 chiến lược lâu dài ngay cả trước khi bạn hành động.Giải quyết hững khiếu nại miễn phí nên được xây dựng để giành ưu thế trước khi cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn xảy ra.
- Lắng nghe và quan sát để cải thiện việc kinh doanh
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh 9

Trong bối cảnh xã hội như FB , khách hàng và khách hàng tiềm năng có khả năng thông báo hoặc chia sẻ thông tin với bạn bè và những người khác về sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn, cũng như những kinh nghiệm tốt xấu đã có với doanh nghiệp bạn hoặc đối thủ cạnh tranh, và những nhu cầu chưa được đáp ứng của họ. Mỗi lần một người hâm mộ tương tác với trang của bạn, thì đó là cơ hội để bạn trình bày thông tin phong phú và chính xác hơn.
- Cải thiện SEO
Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh 10

Thông qua tính năng tìm kiếm xã hội mới và công cụ tìm kiếm khác, Google đang cập nhật nội dung vào chỉ mục được tạo ra trên các trang web như Facebook, vì vậy nội dung Fanpage có tiềm năng để tạo ra kết quả tìm kiếm thuận lợi cho việc kinh doanh và thương hiệu của bạn. Bằng cách kết nối Fanpage với website, bạn có thể tận dụng tìm kiếm xã hội để hướng lượng truy cập trở về website của bạn

Nguồn tin: 123subiz.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây