Lưu ý khi bán hàng facebook có làm việc với bên chuyển phát COD

Thứ tư - 03/08/2016 23:57
Khi bạn bán hàng facebook và chạy quảng cáo bán hàng trên facebook thì hầu hết bạn sẽ có làm việc với các bên vận chuyển như chuyển phát hàng, dịch vụ cod, ems bưu điện và của viettel post. Vậy làm sao để bạn có thể làm việc với các bên này được tốt nhất, CHúng ta hãy cùng xem thêm những lưu ý khi chúng ta làm việc với các bên chuyên chuyển phát nhé.
ký nhận hàng
ký nhận hàng
Khi bạn bán hàng facebook và chạy quảng cáo bán hàng trên facebook thì hầu hết bạn sẽ có làm việc với các bên vận chuyển như chuyển phát hàng, dịch vụ cod, ems bưu điện và của viettel post. Vậy làm sao để bạn có thể làm việc với các bên này được tốt nhất, Chúng ta hãy cùng xem thêm những lưu ý khi chúng ta làm việc với các bên chuyên chuyển phát nhé.

Thực tại thì nhu cầu khi sử dụng bên chuyển phát của hãng nào thì các shop bán hàng trên facebook thì cũng gặp những vấn đề về hàng hoàn quá nhiều, nhiều lúc hàng hoàn lại là do sự làm việc tắc trách của những đơn vị chuyển phát. Vì thế hôm nay mình sẽ tham vấn cho các bạn 1 ít kinh nghiệm để giảm hàng hoàn:
Kết quả hình ảnh cho chuyen phat nhanh buu dien


Bạn hay làm hợp đồng chặt chẽ về những điều khoản khi chuyển phát, hoàn, chậm hoàn:

+ Đối với những trường hợp mà bưu gửi không phát đi được với bất kỳ lý do gì, thì bên chuyển phát phải liên hệ với người gửi hay bưu cục nhận gửi và đồng thời phải nhập ngay thông tin đó lên phần mềm BCCP và phải gửi mail cho Bên A . Nếu những đơn hàng mà tự động hoàn trả về mà không có sự xác nhận của bên A thì Bên B phải chịu hoàn toàn cước phí vận chuyển 2 chiều bên cạnh đó phải mua và phải thanh toán hoàn toàn giá trị của kiện hàng đó.

+ Thời hạn hoàn trả bưu gửi chuyển hoàn cho Bên A: sẽ được tính từ ngày bên A có xác nhận cho hàng hoàn trả về với bưu tá địa phương thì có time trong vòng 7 ngày là đối với dịch vụ vận chuyển phát nhanh cho hàng hoàn về, và trong vòng 15 ngày là đối với dịch vụ vận chuyển hàng đảm bảo. Nếu như sau khoảng thời gian đó mà không thấy hoàn về thì Bên B sẽ phải chịu hoàn toàn cước phí vận chuyển 2 chiều và đồng thời phải mua và thanh hoàn toàn giá trị của kiện hàng đó.

+ Nếu như bên chuyển phát mà không đi phát kiện hàng theo quy định của hợp đồng mà yêu cầu khách hàng đến bưu cục để nhận thì bên chuyển phát sẽ phải bồi thường cho bên thuê dịch vụ chuyển phát là 100% giá trị hàng hoá thu hộ.
Dịch vụ tăng like Facebook Fanpage
-  Ngoài ra thì các chủ shop bán hàng online trên facebook cũng không nên đôi co với bên dịch vụ chuyển phát mà mọi việc phải được làm việc trên mail và phải lấy hoá đơn tính cước điện thoại chi tiết (là cuộc gọi đến số máy tiếp nhận để xử lý đơn) để lấy làm bằng chứng khi đối chiếu với bên chuyển phát khi kêu hóa đơn này đã có gọi hay ko gọi.

- Hãy thật bình tĩnh và nhẹ nhàng để giải quyết vấn đề về hàng hoàn chứ không nên đôi co gây tình thế căng thẳng và sẽ rất khó để giải quyết vấn đề. Nếu như làm việc không được thì sẽ khiếu nại lên cấp cao hơn của họ để yêu cầu giải quyết sự việc.

- Đấy chỉ mới là cách giải quyết được các vấn đề về hàng hoàn từ phía của chuyển phát nhanh, và sau đó thì còn xử lý hàng hoàn bắt nguồn từ khách đặt mua ảo thì giải quyết như thế nào?

– Hạn chế sét ads cho đối tượng là " trẻ trâu"

– Hãy lập dữ liệu đối với khách hàng black list để sau này đối chiếu tránh bị lặp lại với cùng 1 khách

– Trao đổi những dữ liệu black list giữa các shop với nhau để có được cơ sở dữ liệu lớn hơn

– Chốt đơn hàng chắc chắn và sau đó gửi hàng thật nhanh để tránh việc khách hàng tiêu hết tiền không còn tiền để nhận hàng

– Và còn nhiều các yếu tố đặc thù khác nữa mà các bạn nên rút ra được khi bán hàng thì sẽ giúp cho bạn giảm được hàng hoàn 1 cách tốt nhất.
Kết quả hình ảnh cho chuyen phat nhanh may bay
Hoàn hàng là điều mà tất cả các shop bán hàng online trên facebook đều sợ nhất, vì như vậy sẽ tốn kém doanh thu cước vận chuyện, tiền đọng hàng thâm vào vốn nhiều sẽ  gây thất thu và gây tốn kém rất lớn, nên chính vì vậy mà các chủ shop hãy nên làm việc tốt nhất ngay từ khâu lựa chọn sản phẩm, lựa chọn đối tượng cũng như là nội dụng bán hàng cho hợp lý, hãy làm việc với các bên chuyển phát để làm giảm tỷ lệ hoàn sản phẩm xuống thấp nhất có thể.


Bài viết tham khảo khác:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây