Những dòng chia sẻ của ADMIN ISOCIAL về các vấn nạn bán hàng trên facebook của Việt Nam hiện nay

Thứ hai - 01/08/2016 07:43
Có thể thấy rằng hiện tại việc bán hàng trên facebook đang rất phát triển và việc này giúp cho một cộng đồng trên online kiếm rất nhiều tiền, nhưng song hành với đó là nhiều vấn đề về lương tâm và đạo đức theo sau cũng là một vấn không hề nhỏ đã phải bỏ qua để đạt được doanh số và lợi nhuận khi kinh doanh online.
bán hàng facebook
bán hàng facebook
Có thể thấy rằng hiện tại việc bán hàng trên facebook đang rất phát triển và việc này giúp cho một cộng đồng trên online kiếm rất nhiều tiền, nhưng song hành với đó là nhiều vấn đề về lương tâm và đạo đức theo sau cũng là một vấn không hề nhỏ đã phải bỏ qua để đạt được doanh số và lợi nhuận khi kinh doanh online.
bán hàng facebook

Chúng ta đã người hại lẫn nhau rất nhiều rồi có cần thiết phải tận diệt lẫn nhau thêm hay không?

Tôi đã viết những dòng này trong thời điểm trước kỳ nghỉ lễ 30.4.2016, đây có lẽ là kỳ nghỉ với nhiều những thông tin gây bức xúc, căm hận, ức chế, phẫn nộ ...chưa bao  giờ nhiều như thế. Trong suốt những năm qua, chúng ta hay tất cả những công dân khác hiện đang sinh sống, hay nói đúng hơn là mưu sinh trên lãnh thổ Viêt Nam, mảnh đất hình chữ S đã và đang cùng đối diện với nhiều vấn nạn mang tầm vĩ mô như môi trường sống, bệnh dịch,thực phẩm độc hại và siêu bẩn.... tuy biết nhưng vẫn phải bất lực và chấp nhận nó hiện hữu hàng ngày.

Mua bán Like các loại trên Facebook Fanpage

- Lẽ tất nhiên những vấn nạn lớn lao đó thì chúng ta không thể nào mà đưa lên đây để gạch đá với nhau được vì dù sao thì cũng đã có nhà nước và có Đảng lo. Nhưng ở trong phạm vi trên cộng đồng facebook này thì những người bán hàng, những người làm thương nhân, làm marketing, làm quảng cáo... hàng ngày đang chăm chỉ kiếm tiền từ mạng xã hội thì tôi chỉ muốn nói với các bạn một chuyện gần và chân thật với chúng ta nhất đó là câu chuyện về lợi nhuận và lương tâm.

- Xin hỏi các bạn có còn nhớ đến câu chuyện về đạo đức và tiền không. Chuyện kể rằng có một người đang đi trên đường thì nhìn thấy một túi đạo đức và một túi tiền đặt cạnh nhau. Và khi được hỏi nếu đó là bạn thì bạn sẽ chọn nhặt túi nào, thì có lẽ ai cũng sẽ chọn nhặt túi tiền. Vì đơn giản chỉ là đạo đức đã có sẵn rồi họ còn nhặt thêm làm gì.

- Trong ngôi nhà facebook này có rất nhiều bạn hiện kiếm hàng tỷ đồng/tháng và hàng chục tỷ đồng/năm, có khi hơn thế nữa, có khi mỗi ngày chốt doanh thu lên đến hàng nghìn đơn hàng… Mà phần lớn những người tôi đang quen biết trong số đó thì đều có một điểm chung, là hàng tiểu ngạch hay nói chính xác ra là hàng lậu.
hàng facebook phần lớn là hàng lậu

- Nhập về có 1 nhưng bán lãi lên đến 20 - 30 lần, và thậm chí lên đến 40 lần cũng có. Bạn đánh giá gì họ tôi cũng không bận tâm, vì đối với tôi thì đó là một cái tài của họ và tôi rất nể. Vâng! biết họ đang bán lãi như vậy đấy, nhưng có mấy ai dám làm theo. Nếu tôi biết thì tôi cũng không dám làm theo, vì chả thể nào sử dụng tâm trí vào nghiên cứu thị trường hay lần mò tìm sản phẩm và tìm nguồn hàng toét cả mắt được, hay xuống tiền nhập cả một công-ten-nơ hàng về như họ được, chưa tính phải vận hành cả một bộ máy như viên từ marketing rồi kế toán rồi shipper... chi phí chạy ads facebook hàng ngày. Việc sử dụng tiền vào chạy ads để bán hàng hiện nay của các anh chị em y như một canh bạc. Hôm nào trúng thì như trúng độc đắc hôm nào lỗ thì thôi rồi khuya gia bại sản.

- Tôi nói ra như thế là để hiểu những áp lực của các anh chị em đang kinh doanh online là rất lớn vì việc làm thương mại thật sự chưa bao giờ là đơn giản, nó có nhiều cơ hội nhưng cũng có quá nhiều rủi ro vì vậy nhiều khi các anh chị em phải rất là " Liều ".

- Nhưng các bạn ạ, hãy " liều" thôi chứ đừng nên " liều quá", tuy biết là tiền có quan trọng thật nên đạo đức để sau để sau này khi mình giàu rồi thì mình sẽ đi làm từ thiện, làm người tốt (một vài bạn bảo vậy). Các bạn hãy kinh doanh những mặt hàng sử dụng ngoài thân thôi, không gây ảnh hưởng hay tổn hại gì đến sức khoẻ của con người thôi chứ đừngkinh doanh những mặc hàng để dân ta đưa vào dạ dày.

- Các bạn bán " Rác " kiếm hàng chục tỷ mua nhà lầu xe hơi, tôi thực lòng rất mừng cho các bạn và không chút ganh tỵ nào vì trong đó có không ít người đã từng là đối tác, học viên, khách hàng của tôi.. vậy nên họ làm được thì tôi phải mừng cho họ. Thế nhưng cái gì cũng phải có giới hạn của nó, bạn làm việc thất đức hại sức khỏe con người để kiếm tiền điều đó có thể khiến các bạn ăn ngon , mặc đẹp, ngủ yên thì các bạn nên đề phòng vì quả báo đến muộn.

*** Các bạn tận dụng xu hướng thực phẩm bẩn để bán thực phẩm sạch bảo vệ sức khoẻ thì rất là tốt rất là nhạy bén với thị trường và có định hướng rất là chuẩn. Thế nhưng trước khi các bạn đưa ra quyết định nhập hàng đó về để kinh doanh trên facebook cho người dân của mình thì các bạn có nghiên cứu sản phẩm đó thật sự nó có gì ở bên trong chưa ???
Ví dụ như cái máy mát xa mặt giá hàng hãng bên Nhật của nó là 62$ ~ xấp xỉ 1tr4 VND – trong khi giá trung quốc là là 3 – 4 NDT, còn chưa deal, nếu bạn lấy số lượng nhiều thì nó có giá chưa quá 10k VND. Các bạn hãy nghĩ xem, từ 1tr4 VND mà xuống còn có 10k VND, thì hay thử nghĩ xem cái chất nằm trong cái mà các bạn đang quảng cáo là “Hàng thật gía rẻ 199k (giá gốc 299k)” kia, nó có thật giúp cho dân ta bảo vệ được sức khoẻ hay không ??? Hay là các bạn đang gián tiếp để tống một cái chất gì đó độc hại vào dân tộc mình.
bán hàng online

Đây chỉ là một mặt hàng gia dụng nhỏ tôi chưa kể đến những sản phẩm sử dụng để bôi trực tiếp lên cơ thể con người như thực phẩm làm đẹp, hoá mỹ phẩm, tăng cân ... vẫn đang được rao bán tràn lan ở ngoài kia thì còn kinh khủng đến mức nào ?

Có thể các bạn sẽ không dùng cho bản thân và cho gia đình mình, nhưng các bạn có dám khẳng định sau này thế hệ sau của bạn liệu khi có kết hôn và lập gia đình và sinh con với những người trước đây đã từng là nạn nhân hay khách hàng của bạn từng đã bán trên facebook của mình không ?

☞ Khi tôi viết ra những dòng này, chắc cũng đã động chạm tới không ít người, với những người đã từng là học viên của tôi, còn có người tôi coi như anh em và rất khâm phục ,quý trọng… Nhưng khi việc đã tới nước này thì không thể giả mù hay câm điếc thêm được nữa.Tôi không thể ngăn cấm hay chỉ bảo các mặt hàng nào nên bán trên facebook, mặt hàng nào không vì đó là bát cơm manh áo của các bạn nhưng chỉ mong các bạn nên nhớ cho một điều có làm gì cũng nên để lại phúc đức cho con cháu ngày sau vì luật nhân quả sẽ đến.

 Vài dòng tâm sự vớ vẩn này cũng chẳng thể làm thay đổi được cái xã hội này, nhưng tôi mong anh chị em trong iSocial tuy không nghi tới xã hội thì cũng hãy nghĩ tới gia đình của mình, con cái của mình mỗi khi các bạn định đánh đổi lương tâm và đạo đức để lấy tiền của.

— Viết vớ vấn trong một buổi chiều tanh hôi mùi cá chết bốc lên tanh nồng nặc, đâu đó thuỷ ngân đang bay đầy trong không khí và kim loại nặng thì đang ngập tràn trong nước biển —

Bán hàng trên facebook… một bài toàn chưa có lời giải…

Donnie Chu – Từ Isocial

 Xã hội bây giờ đang loạn lạc đã có rất nhiều lọc lừa rồi, “người VIỆT ưu tiên Lừa Gạt người VIỆT” đã hiển nhiên trở thành kim chỉ nam để làm giàu nếu cả xã hội đang làm như thế mình không làm thì mình thiệt. Và bởi vì cái lỗi suy nghĩ sai lệch đó mà càng ngày chúng ta đã đầu độc lẫn nhau ngày càng nhiều, chỉ cần nhặt được túi tiền rồi thì cái túi đạo đức có thể để đó để nhặt sau. Nếu các bạn vẫn giữ cho mình suy nghĩ kiếm tiền như vậy, thì không sớm thì muộn thì người gánh hậu quả không còn là thiên hạ nữa.
Bài viết tham khảo khác:

Nguồn tin: 123tanglikefacebook.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây