Tổng hợp các thủ thuật tối ưu quảng cáo facebook và kinh nghiệm chạy ads facebook hiệu quả

Thứ tư - 13/07/2016 23:54
Tận dụng quảng cáo facebook đểphát huy thế mạnh kinh doanh và bán hàng online đang là một chiến lược mới đồng thời nò còn giúp bạn phát triển thương hiệu của cá nhân và công ty và đem lại lợi nhuận và doanh số cực kỳ khủng lồ với tốc độ nhanh chóng. Thế nhưng để quảng cáo facebook đạt hiệu quả đồng thời giảm thiểu chi phí thấp nhất là một việc vô cùng khó, Sau đây cùng tìm hiểu một số mẹo mà mình tổng hợp được để giúp bạn tối ưu được Facebook Ads của mình nhé.
quảng cáo facebook hiệu quả
quảng cáo facebook hiệu quả
Tận dụng quảng cáo facebook đểphát huy thế mạnh kinh doanh và bán hàng online đang là một chiến lược mới đồng thời nò còn giúp bạn phát triển thương hiệu của cá nhân và công ty và đem lại lợi nhuận và doanh số cực kỳ khủng lồ với tốc độ nhanh chóng. Thế nhưng để quảng cáo facebook đạt hiệu quả đồng thời giảm thiểu chi phí thấp nhất là một việc vô cùng khó, Sau đây cùng tìm hiểu một số mẹo mà mình tổng hợp được để giúp bạn tối ưu được Facebook Ads của mình nhé.
1. Product is king, content is queen and opt is prince 
Bạn có sản phẩm chất lượng tốt và nhu cầu về sản phẩm đó thì nhiều là Ok. Không cần biết bạn làm như thế nào để bán được sản phẩm, bạn tìm được một đám có nhu cầu lớn về sản phẩm đó là thành công

Content facebook của bạn không cần phải chuẩn nhưng vẫn phải tương đối phù hợp với sản phẩm và khách hàng. Đôi khi bạn viết rất hay nhưng khách hàng lại không đọc mà họ lại quan tâm tới hình ảnh quảng cáo và click vào vậy nên bạn cần sở hữu nhiều hơn 1 ads sau đó thay đổi hình ảnh, nội dung,  videos… 

2. Bạn hãy sử dụng videos thì sẽ có hiệu quả hơn hình. Nếu bạn dùng hình ảnh để quảng cáo thì khi khách hàng nhìn sơ qua là biết bạn bán cái gì rồi và điều tất nhiên là ảnh phải đẹp.
Facebook sẽ cho bạn tự chọn tối ưu giá thầu

3. Facebook sẽ cho bạn tự chọn tối ưu giá thầu: CPM, CPC, thời gian, ngân sách… Nếu ở giai đoạn đầu mà bạn chọn thì sai sách hết. Trước khi chia sẻ cách chọn mình sẽ nói qua 1 chút về các lựa chọn mà Facebook gợi ý:

– Ocpm ( tương tác ): ở phần này dù cho khách hàng có làm gì hay không thì facebook chỉ hiển thị 1 ngày/lần cho người xem ads 
– CPC: Ở mục này sẽ tối ưu để cho nhiều CLICK nhất có thể
– CPM: Ở mục này sẽ tối ưu cho nhiều HIỂN THỊ nhất có thể

Bạn đừng nghĩ thấy nhiều sẽ tốt nên chọn CPC là sai sách nhé vì con người có thói quen ( như mình chẳng hạn) thấy gì mới và lạ cũng like mặc dù mình không có nhu cầu gì vậy nên nếu chạy quang cáo cho những ngườinày thì chỉ tổ hết tiền mà thôi.

4. Chọn khách hàng : Nếu bạn đang có các mặt hàng đặc thù như: Băng vệ sinh, đồ lót nữ, son môi....thì nên chọn đối tượng khách ngay từ đầu. Còn những mặc hàng thông dụng già trẻ lớn bé, giới tính nào cũng được, giàu hay nghèo cũng đều có nhu cầu thì không cần chọn đối tượng khách hàng cứ để họ tự xuất hiện
quảng cáo facebook

5. Chi cho mỗi mẫu quảng cáo là 50 nghìn trên ngày và chạy thử trong 3 ngày cho ads facebook đó. Nếu có ộ phủ trên 3000 thì mới có kết quả còn thấp hơn đó thì chạy tiếp vài hôm nữa.

6. Khi bạn chọn Tương tác thì có độ phủ của ads rất rộng. Khách hàng của bạn chỉ có 1 sự lựa chọn. 1 là xem ngay còn không thì đợi sang hôm sau.

7.  Hãy click vào bảng quảng cáo và kiểm tra xem mẫu quảng cáo nào có lượng tương tác nhiều nhất. Rồi kế tiếp mới lọc theo giới tính, độ tuổi, vùng miền, thời điểm, hành vi..có lượng tương tác nhiều nhất. Đặc biệt là kiểm tra lại xem cái nào mang lại nhiều khách hàng nhất.

8. Khi bạn đã thu thập được số liệu ở bước 7 rồi thì cứ lựa quảng cáo nào hiệu quả thì đầu tư kinh phí và chạy thôi.

9. Hãy chọn tính năng Insight để lọc tìm sở thích của khách hàng trong bước 8. 
VD: khách hàng ở bước 8 hiện có 5 loại sở thích khác nhau chúng ta sẽ tạo ra 5 Ads tương ứng với 5 lại sở thích đó của khách hàng sau đó kiểm tra lại loại sở thích nào tối ưu nhất. VỚi bước này thì nếu kinh phí bạn nhiều hãy đổ vào hết đi biết đâu lại trúng lớn đó.

* Nếu bạn muốn chạy quảng cáo xây brain thì bạn cứ đè cột phải mà làm nhé.
quảng cáo facebook hiệu quả

Mọi thứ đều biến đổi hàng ngày vì vậy bạn đừng đem kinh nghiệm chạy ads của ngày hôm qua ra chạy ads của ngày hôm nay. Hãy luôn học hỏi và biến đổi cho phù hợp với sự thay đổi của xung quanh nhé.
Chúc bạn thành công 

Theo Truong Hoang Duong

Việc chạy ads facebook đang là vấn đề khó khăn với bạn? Bạn muốn sự gia tăng hiện diện quảng cáo của mình trên facebook?,  Bạn là Newbie và chưa biết phải làm sao?  Vậy thì liên hệ ngay tới với Mualikefacebook.net để được chúng tôi hô trợ và tư vấn bạn các dịch vụ hỗ trợ hữu ích cho các vấn đề đang băn khoăn của bạn.  Mualikefacebook.net hiện đang cung cấp các dịch vụ chính như: Khởi tạo fanpage facebook, Tăng like fanpage facebook, tăng like facebook , tăng comment, share, sub, Facebook Ads, seding, hỗ trợ tư vấn bán hàng.... Mọi thắc mắc về giá cả - thông tin  quý khách vui lòng click vào mục Bảng báo giá dịch vụ tăng Like Facebook hoặc mục liên hệ để biết thêm chi tiết.
Bài viết tham khảo khác:  

Nguồn tin: 123tanglikefacebook.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây