Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook

Thứ tư - 29/06/2016 06:49
Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook là nơi người dùng có thể liên kết với bạn bè thực và phần lớn họ có thông tin đầy đủ, update hoạt động thường xuyên mỗi ngày, hầu hết họ không dùng ẩn danh như trên forum hay website. Niềm tin của người dùng vì vậy cao hơn khi họ sử dụng FB thay vì tương tác trên forum hoặc website xa lạ thông qua việc seach trên Google.
Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook
Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook
Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook là nơi người dùng có thể liên kết với bạn bè thực và phần lớn họ có thông tin đầy đủ, update hoạt động thường xuyên mỗi ngày, hầu hết họ không dùng ẩn danh như trên forum hay website. Niềm tin của người dùng vì vậy cao hơn khi họ sử dụng FB thay vì tương tác trên forum hoặc website xa lạ thông qua việc seach trên Google.

1. Tại sao bạn dùng Facebook cho bán hàng

-  Facebook là nơi người dùng có thể liên kết với bạn bè thực và phần lớn họ có thông tin đầy đủ, update hoạt động thường xuyên mỗi ngày, hầu hết họ không dùng ẩn danh như trên forum hay website. Niềm tin của người dùng vì vậy cao hơn khi họ sử dụng FB thay vì tương tác trên forum hoặc website xa lạ thông qua việc seach mualikefacebook.net trên Google.
-  Facebook là mạng xã hội, nơi mà người dùng bình đẳng trong quyền lợi với mọi người dùng khác, nơi chủ thể chủ động tương tác và sự lan truyền nhanh nếu xuất hiện sẽ tạo hiệu ứng tối ưu.
-  Facebook có khả năng tiếp cận sâu vào các mục tiêu khách hàng:  Khi sử dụng quảng cáo của FB bạn có thể tiếp cận chính xác dựa theođộ tuổi, nơi cư trú,  giới tính, sở thích, học vấn, nơi làm việc,tình trạng hôn nhân,  thiết bị smartphone…
-  Facebook cho phép khởi tạo fanpage hoàn toàn đơn giản và miễn phí. Bạn có thể chủ động khởi tạo, điều chỉnh và quản lý fanpage dù không biết gì về lập trình, thiết kế và các kiến thức IT khác…
- Facebook hiện đang là xã hội có nhiều người dùng nhất với đủ mọi lứa tuổi, thành phần giới tính, vùng miền...
- Facebook hoạt động như là một dạng thức của “word of mouth marketing (marketing truyền miệng) online: Facebook hiển thị thông tin trên News Feed dưới dạng bạn của bạn đã đăng hoặc comment, like, share…nội dung bất kỳ. Người dùng thường hay tò mò với những gì mà bạn bè họ tương tác, chia sẻ.
Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook 3
 

Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook

2.  Làm thế nào để phát triển fanpage bán hàng hiệu quả?
-  Bạn sẽ bán ở kênh nào?
Người ta nghĩ ngay đến fanpage khi nói đến Facebook vì fanpage dễ dàng đăng tải hình ảnh sản phẩm,  thông tin và dịch vụ, tạo được quảng cáo trên FB và dễ dàng tương tác với khách hàng. Facebook Fanpage là kênh nên được sử dụng như dạng địa chỉ duy nhất và chính thống để đại diện cho dịch vụ và sản phẩm của bạn trên Facebook.
- Xây dựng Fanpage như thế nào?
+   Đặt tên fanpage: gồm một số điều cần chú ý sau đây
* Có chứa tên riêng: Tên fanpage cần một từ lạ, riêng biệt, thu hút để người dùng có thể nhận ra page của bạn giữa hàng trăm ngàn fanpage.
*Đặt tên ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu,  tạo cảm xúc: tên fanpage hay chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phát triển fans
*  Không nên đặt tên fanpage trùng với tên của fanpage khác, phải đồng nhất tên fanpage và username: Điều này sẽ đảm bảo bạn là duy nhất trong cuộc cạnh tranh và lo mất khách hàng của mình vào tay đối thủ  vì một sự nhầm lẫn tên fanpage.
* Có chứa từ khóa về sản phẩm sẽ bán: Dễ hiểu như là "Loveshop thời trang mẹ bầu"  sẽ thu hút sự chú ý của mẹ bầu hơn là cái tên "Loveshop" đơn thuẩn
* Đặt tên fanpage có chứa thông tin địa chỉ cửa hàng nếu bạn xác định chỉ có một địa chỉ duy nhất và không đưa địa chỉ cửa hàng vào tên fanpage nếu bạn định sẽ còn mở rộng hơn nữa hoặc địa chỉ quá dài
===>Facebook không cho bạn đổi tên fanpage nếu quá 200 likes. Về mặt thủ thuật thì bạn có thể sẽ đổi được, nhưng việc thay đổi tên fanpage khi số fan đã quá nhiều sẽ mất công xây dựng uy tín của fanpage cũ. Tốt nhất bạn phảicẩn trọng lựa chọn khi quyết định đặt tên cho fanpage hợp lý và duy nhất ngay khi khởi tạo.
Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook
Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook 2
XEM THÊM: 

Lợi ích khi dùng fanpage trong kinh doanh

- Nội dung fanpage
+ Sau  khi lựa chọn được tên fanpage, avatar và cover phù hợp bạn sẽ chú trọng đến phần tiếp theo là nội dung. Quảng cáo trên FB hay các hình thức in ấn địa chỉ fanpage lên tờ rơi,  các poster, email, banner…cũng chỉ giúp cho bạn dễ giới thiệu đến khách hàng còn người dùng có like và mua hàng hay không còn phụ thuộc rất nhiều đến những thứ bạn có trên fanpage vậy nên bạn phải hiểu và biết cách đăng bài để duy trì các chỉ số quan trọng như Reach, Edgerank và phải đăng sản phẩm có ở cửa hàng của bạn, bài đăng của bạn phải uy tín đúng với thông tin bán hàng của fanpage của bạn. Người tiêu dùng vào fanpage để xem và mua hàng chứ không vào để đọc hay xem truyện cười, hài hước... nên bạn không cần phải đăng những nội dung đó nó không khiến bạn bán được hàng mà làm cho fanpage của bạn trở thành fanpage trong mắt người tiêu dùng.
+ Hãy tạo ra nhiều nội dung ở dạng câu hỏi để khuyến khích người dùng cùng tham gia chia sẻ với các chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn. Hãy tạo fanpage bán hàng và thảo luận về sản phẩm bên cạnh đó hãy đặt người dùng vào trung tâm tương tác. Bạn đang dùng một kênh social media, facebook marketing, chứ không phải là một trang quảng cáo trên website của bạn hay báo chí.
+ Đăng thế nào để giữ được các chỉ số của fanpage mà không spam?
 Những nội dung có thông tin liên quan gần với chủ đề của fanpage bạn
 ví dụ:   so sánh các sản phẩm, hình ảnh cửa hàng, tư vấn dùng sản phẩm, cảnh báo với sản phẩm….thay vì đưa một một nhà hàng vào trang thời trang
Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook 1

Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook
-  Đăng vào thời gian nào:
Theo nghiên cứu và thống kê người dùng thường đăng nhập FB vào 3 khung giờ sau: từ 10- 11h ; 14-15h ; 20- 22h Dựa vào khung thời gian này bạn đừng nên đăng quá sớm cũng như quá muộn so với thời gian của những khung giờ sau. Hãy đăng trước đó khoảng 10 phút để nội dung có  tương tác ban đầu và lan truyền vào cao điểm.
- Đăng album hàng hóa: Thật bối rối khi một fanpage bán hàng mà tất cả sản phẩm đều ở trong timeline photos. Facebook tăng like chưa có chức năng search ảnh theo keyword như website hệ thống dữ liệu. Bạn phải mất rất nhiều thời gian nếu vào fanpage của một shop để tìm ảnh sản phẩm cách đây 1 năm trong timeline photos và không phân loại nếu họ up tất cả hàng hóa vào đó Hãy up sản phẩm một cách khoa học. Hãy giúp người dùng tìm kiếm thứ họ cần một cách nhanh chóng nhất.
+ Khi bạn có chỉ có vài sản phẩm mới và bạn sợ up vào album sẽ giảm số người nhìn thấy post về sản phẩm, bạn có thể chuyển ảnh từ album này qua album khác để đảm bảo được việc khoa học hóa fanpage bán hàng dù cho bạnup ảnh trực tiếp lên timelines.
-   Đăng bao nhiêu post là hợp lý:  Hãy cập nhập thường xuyên đa dạng hóa sản phẩm cho người tiêu dùng lựa chọn , chỉ cần tần suất không quá nhiều đến mức 20 phút một post là được.
- Đừng bao giờ bỏ qua feedback của người dùng: Đặt ra nguyên tắc trả lời trước hặc 1 tiếng nếu khách hỏi trong giờ hành chính và hãy nhắc nhở để admin fanpage nỗ lực chăm sóc người dùng 
Quan tâm và nhanh chóng đọc feedback cũng giúp bạn kịp thời xử lý những yếu tố tiềm tàng của khủng hoảng như phản hồi xấu của người dùng hay đối thủ dùng nick ảo trực tiếp vào fanpage của bạn nói xấu sản phẩm bên bạn và PR cho chính họ.
+ Tạo mối quan hệ thân thiện và cái nhìn thiện cảm của người tiêu dùng đối với fanpage của bạn
- Phát triển quy mô ảnh hưởng của fanpage
Thật ra quy mô ảnh hưởng của một fanpage thường nhiều hơn số like của nó, bởi các post có thể xuất hiện trên newfeed của fans cũng như bạn bè của họ.
- Hãy quảng bá đúng khách hàng mục tiêu của bạn: Hãy nghiên cứu về Quảng cáo trên Facebook: 
Có rất nhiều phương pháp để tăng like cho fanpage và quảng bá cho fanpage  ,Quảng cáo cho bài viết (hay Thăng hạng bài viếttuy nhiên để tiếp cận được tập khách hàng nhanh nhất và rộng nhất, hiện nay đa phần mọi người dùng facebook ads (quảng cáo facebook).
 - Hãy tiết kiệm và thông minh khi tổ chức events: Chúng rất đẹp về mặt kịch bản và ý tưởng, nhưng cùng mức chi phí ấy tổ chức thế nào để tiếp cận khách hàng mục tiêu, để lan tỏa, để hiệu quả hơn facebook ads và các hình thức khác, thì phải cân nhắc kỹ.
Chúc các bạn thành công 
 

Nguồn tin: 123infolinks.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây