Nguyên nhân khiến quảng cáo fanpage không hiệu quả

Thứ năm - 30/06/2016 05:43
Nguyên nhân khiến quảng cáo fanpage không hiệu quả Facebook đã cung cấp cho các nhà quảng cáo một "sân chơi" tốt với nhiều tính năng để tiếp cận chính xác và sâu đối tượng mục tiêu nhằm gia tăng khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Thế nhưng không có nghĩa là tất cả các chiến dịch quảng cáo trên FB đều đạt được hiệu quả tốt như mong đợi.
Nguyên nhân khiến quảng cáo fanpage không hiệu quả
Nguyên nhân khiến quảng cáo fanpage không hiệu quả
Nguyên nhân khiến quảng cáo fanpage không hiệu quả Facebook đã cung cấp cho các nhà quảng cáo một "sân chơi" tốt với nhiều tính năng để tiếp cận chính xác và sâu đối tượng mục tiêu nhằm gia tăng khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Thế nhưng không có nghĩa là tất cả các chiến dịch quảng cáo trên FB đều đạt được hiệu quả tốt như mong đợi.
Sau đây là một số nguyên nhân khiến quảng cáo fanpage của bạn khnog6 đạt hiệu quả như mong đợi:
- Chọn sai hình thức quảng cáo: 
Nguyên nhân khiến quảng cáo fanpage không hiệu quả 1

Hiện nay với rất nhiều các dịch vụ cần đến quảng cáo trên facebook vậy nên để đáp ứng nhu cầu đó cuả người sử dụng Facebook đã cải tiến tính năng quảng cáo facebook và cung cấp với 40 loại hình quảng cáo khác nhau để người sử dụng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với lĩnh vực và chiến lược quảng cáo mà mình muốn hướng đến . Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng những điều này, vẫn có nhiu62 trường hợp chọn sai loại hình quảng cáo so với mục đích hoặc đối tượng muốn hướng đến làm giảm hiệu quả của quảng cáo facebook đối với chiến luoc5 marketing của bạn
 Tất cả quảng cáo FaceBook được chia làm 2 loại hình chính:
+ Loại 1 hiển thị ở News Feed người dùng (Desktop & Mobile), 
+ Loại 2 hiển thị ở khung bên phải màn hình desktop (Right Column). 
Loại 2 hiển thị ở khung bên phải khó thu hút được sự chú ý của người dùng nên lượt click vao xem thấp hơn so với loại 1 hiển thị ở News Feed người dùng 
Mặc khác hiển thị size ảnh ở News Feed hiển thị to hơn nên quảng cáo được xuất hiện trên News Feed người dùng có hoạt động tốt hơn trong việc marketing quảng bá dịch vụ - sản phẩm vì nó mang lại lượng tương tác cao và dễ gây chú ý hơn so với quảng cáo hiển thị cột bên phải. 

Nguyên nhân khiến quảng cáo fanpage không hiệu quả

-  Sai đối tượng mục tiêu:
 Bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung , hình ảnh cho mẫu quảng cáo facebook thu hút tuy nhiên hiệu quả lại không đạt như bạn kỳ vọng là vì bạn đã chọn sai đối tượng mục tiêu mà bạn sẽ hướng đến.
 Ví dụ như: Bạn tạ một mẫu quảng cáo về son môi vô cùng đẹp và thu hút nhưng đối tượng mục tiêu bạn chọn để hướng đến là nam giới thì quảng cáo của bạn đã thất bại hoàn toàn rồi.
Vậy nên trước khi xúc tiến việc tung quảng cáo lên facebook bạn hãy nghiên cứu Page insight kỹ lưỡng và khi đã quyết định sử dụng tăng like Facebook Page là kênh marketing,  kênh để phát triển kinh doanh thì cần biết được mục tiêu của mình đang ở độ tuổi nào,fan của mình là ai, họ thích gì và phương thức tiếp cận tốt nhất rồi từ đó xây dựng nên 1 chiến dịch quảng cáo hấp dẫn và đúng với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.
Nguyên nhân khiến quảng cáo fanpage không hiệu quả 2

- Thiếu những từ ngữ kêu gọi hành động (Call-to-Action):
Các mẫu quảng cáo thường có kích thước rất nhỏ với dòng text khoảng 90 ký tự nên các nhà quảng cáo thường chỉ lo tập trung xây dựng nội dung và hình ảnh của quảng cáo mà quên mất dòng Action này. Người tiêu dùng đôi khi họ thụ động họ chỉ nhìn lướt qua rồi bỏ qua cái quảng cáo của bạn . Thay vì thế sao bạn không thêm vào dòng text đó những từ ngữ kêu gọi hành động nhằm thu hút hành động của họ theo phản xạ nhanh, quán tính thực hiện theo lời kêu gọi của bạn như: " bấm vào đây", "clik click", " Nhanh tay Click"....
- Thiếu nội dung có giá trị
Bạn hãy cung cấp thêm nhiều thông tin , kiến thức, ý nghĩa bên ngoài sản phẩm của bạn để người tiêu dùng quan tâm đến chiến dịch quảng cáo của bạn. 
+ Hãy sử dụng những dịch vụ và sản phẩm bạn có thể cung cấp giảm giá hoặc miễn phí cho khách hàng. Làm nổi bật những thông tin đó và dùng chúng để tạo động lực cho người dùng để họ hiểu rằng sẽ được hưởng lợi ích đặc biệt khi nhanh tay click vào mẫu quảng cáo.
Nguyên nhân khiến quảng cáo fanpage không hiệu quả
- Không thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo
Nguyên nhân khiến quảng cáo fanpage không hiệu quả 3
XEM THÊM: 

Quảng cáo facebook giá cực rẻ

Bạn hãy tạo ra nhiều mẫu quảng cáo khác nhau về nội dung, hình ảnh, headline, call to action....để chạy thử nghiệm rồi rút ra được mẫu quảng cáo nào đem lại hiệu quả cao nhất đồng thời nắm được tâm lý và sở thích của khách hang như thế nào vế các mẫu quảng cáo để phục vụ cho các chiến dịch sau này bên cạnh đó hiệu quả quảng cáo đem lại cao hơn.
Nguyên nhân khiến quảng cáo fanpage không hiệu quả
- Spam
Hãy xây dựng quảng cáo có nội dung hay, hấp dẫn, dòng text lôi cuốn người xem tránh gây rối mắt khi đưanhiều hình ảnh và dòng text có nội dung phản cảm gây khó chịu và  trở thành spam trong mắt người dung tiêu dùng
Hãy làm phần headline của quảng cáo trở nên đẹp, độc đáo và thu hút được người xem cho thấy được chiến lược đằng sau quảng cáo đó thay vì chỉ đưa hình ảnh sản phẩm và nội dung về sản phẩm đó không
 
Bạn có thắc mắc về bất cứ thông tin gì vui lòng vào mục liên hệ để được tư vấn tố nhất

Nguồn tin: 123facebookmarketing.loncu.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây