Quảng cáo với Facebook Fanpage

Thứ năm - 30/06/2016 00:48
Quảng cáo với Facebook Fanpage Phạm vi hoạt động của FB đang được mở rộng với tốc độ khủng khiếp. Trong năm 2012, Facebook đã tiến hành mua ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram với giá hàng tỷ đô - đây là 1 ứng dụng thu hút hơn 40 triệu thành viên sau 10 ngày thuộc về Facebook và 33 triệu thành viên ngay sau 18 tháng ra đời.
Facebook hiện nay đang có khoảng 900 triệu người dùng với hơn 70 ngôn ngữ được hỗ trợ, mỗi ngày có hơn 50% những đăng nhập và  cập nhật hơn 2 tỉ lời bình luận, like trên Facebook mỗi ngày.
Quảng cáo với Facebook Fanpage
Quảng cáo với Facebook Fanpage
Quảng cáo với Facebook Fanpage Phạm vi hoạt động của FB đang được mở rộng với tốc độ khủng khiếp. Trong năm 2012, Facebook đã tiến hành mua ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram với giá hàng tỷ đô - đây là 1 ứng dụng thu hút hơn 40 triệu thành viên sau 10 ngày thuộc về Facebook và 33 triệu thành viên ngay sau 18 tháng ra đời.
Facebook hiện nay đang có khoảng 900 triệu người dùng với hơn 70 ngôn ngữ được hỗ trợ, mỗi ngày có hơn 50% những đăng nhập và  cập nhật hơn 2 tỉ lời bình luận, like trên Facebook mỗi ngày.

Quảng cáo với Facebook Fanpage

Quảng cáo với Facebook Fanpage 1

Theo thống kê năm 2011 mạng xã hội lớn nhất thế giới này thu về được khoảng 4 tỷ USD doanh thu từ quảng cáo và con số này sẽ tăng lên 5 tỷ USD hoặc hơn trong năm 2012. Tiềm năng về quảng cáo của FB đang phát triển nhanh chóng và đang dần trở thành đối thủ với gã khổng lồ Google.
Không ít những doanh nghiệp đem về được thu nhập khủng thông qua kênh quảng cáo facebook như  Red Bull, Walt Disney, Coca-cola,...nhưng đó không phải là tuyệt đồi vì cũng có một số công ty lớn dùng facebook để làm marketing như hãng xe hơi Ford nhưng hiệu quả mang lại chỉ à một phần nhỏ so với số tiền đầu tư bỏ ra để tăng like.
===> Sự so sánh này làm dấy lên một câu hỏi lớn  " Liệu có thực sự hiệu quả với tất cả các mô hình kinh doanh và phải làm sao để quảng cáo được tối ưu nhất? "
Quảng cáo với Facebook Fanpage
Chúng ta cùng nhìn lại ở Việt Nam, hiện nay đang có 1/3 dân số sử dụng facebook và những con số này thật sự biết đi và ngày càng tăng cao chính điều này làm cho các doanh nghiệp ở Việt Nam đang dần chú ý tới việc quảng cáo qua fanpage facebook
Thế nhưng trong số những Fan Page có số thành viên nhiều nhất ở VN lại rất ít tên của các công ty trong nước. Vì sao lại thế?
Theo ý kiến của các chuyên gia về dịch vụ quảng cáo facebook này cho biết là vì họ chưa nắm được các lộ trình và quy tắc nên thường khó khăn với những vấn đề như : không thu hút được thành viên LIKE hoặc có thu hút nhưng tương tác chưa hiệu quả và chưa biết cách duy trì sự hấp dẫn của trang trong khi đó Facebook giới hạn khả năng truy cập và hiển thị trên trang chủ nên thành viên chỉ vào Fan Page khi trạng thái cập nhật của trang xuất hiện trên hệ thống tin tức mới nhất
===> Vậy làm sao để Fan Page hoạt động tốt và đem lại hiệu quả cao trong chiến lược marketing của mình, sau đây là một số lưu ý khi bạn muốn thành lập Fan page
Quảng cáo với Facebook Fanpage
Shop kinh doanh nhỏ: Hãy bắt đầu từ tài khoản cá nhân
Những shop thời trang, cửa hàng ăn uống nhỏ, hiệu cắt tóc… thường chỉ có mức vốn hạn hẹp cho việc quảng cáo vậy nên muốn quảng cáo trên FB khi kinh doanh theo cách này chỉ cần sử dụng tài khoản cá nhân để kết bạn (Add friend) thu hút người theo dõi mà không cần lập Page. 
Cách thức tiến hành như sau:
 - Tạo tài khoản cá nhân trên Facebook.
-  Xác định và kết bạn với những đối tượng tiềm năng thông qua các mối quan hệ cá nhân hoặc các Fan Page kinh doanh tương tự . Giới thiệu sản phẩm dưới nhiều hình thức như đăng lên tường (Post on Wall) , gửi tin nhắn, hoặc đánh dấu (tag)… 
- Trong khoảng 2-3 tháng, tài khoản sẽ có khá nhiều bạn. Khi lượng khách hàng trung thành đã có bạn có thể mở rộng quy mô bằng việc sử dụng chuyển Page của Facebook khi đó tất cả Friends sẽ chuyển sang dạng Fan của page.
- Với cộng đồng trung thành này kinh doanh và việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều
- Nếu cửa hàng hay doanh nghiệp nhỏ chỉ muốn dùng Fan Page để Pr cho các chương trình giảm giá sản phẩm, bạn hãy liên hệ với các Fan Page lớn để thuê đăng tải nội dung quảng cáo và chấp nhận mất một khoản phí với cách này sẽ có mức phí thấp mà hiệu quả cao.
- Nếu doanh nghiệp hoạt động ở những ngành nghề và lĩnh vực đòi hỏi có tính chất chọn lọc thành viên và khách hàng cao, chuyên môn sâu thì hãy lập Nhóm (Group) thay vì Fan Page trên FB.
- Nếu doanh nghiệp muốn tăng lượng người dùng (user) cho Diễn đàn (forum), thì hãy sử dụng một cách khác se hiệu quả hơn là FB
===> Nếu bạn muốn đẩy mạnh chiến dịch Phát triển cộng đồng trên mạng xã hội (Social Media) thì hãy tiến hành những giai đoạn sau:
Giai đoạn 1: Xây dựng cộng đồng
Xây dựng cộng đồng càng nhiều càng tốt cho Fan Page không quan trọng cách thức và không cần đúng đối tượng yêu cầu. Khi tương tác với Page 1 phần bạn bè của những thành viên này sẽ thấy và nếu sản phẩm tốt thì họ sẽ tự động LIKE fan page thông qua viral.
Kết quả:
+ Kết thúc giai đoạn này (từ 7-30 ngày), Fan page có cộng đồng tăng từ 20.000 - 100.000 thành viên
+ Con số LIKE page, càng nhiều càng thành công. 
Giai đoạn 2 : Duy trì, tăng cường tương tác
Khi có 1 Fan Page có lượng fan lớn >20.000 Fan nhưng nội dung lên thì rất ít  thậm chí có lúc
chỉ 1-200 người thấy được trên trang chính.Bởi FB cho điểm xếp hạng tùy thuộc mức độ tương tác và vào sức ảnh hưởng vì vậy cần làm cho mọi người vào Fan Page để tương tác rồi sau đó họ mới chú ý đến các dịch vụ hoặc sản phẩm 
Kết quả:
- Bạn sẽ mất khoảng 2 – 4 tuần để ể thành công ở giai đoạn này
- Cách đánh giá: Dựa vào 3 chỉ số : Reach, Talking About This và Edge Rank. 3 chỉ số này càng cao, page bạn càng thành công. khi lượng Talking about this đạt từ 10-20% Fan, có thể tiến hành giai đoạn 3.
 Giai đoạn 3: Đưa hình ảnh sản phẩm, thương hiệu vào Fan Page
Quảng cáo với Facebook Fanpage 2
XEM THÊM: 

Hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo Facebook
Dịch vụ tăng like chất lượng cao

Giai đoạn này đòi hỏi doanh nghiệp phải truyền tải được sản phẩm và thương hiệu đến người quan tâm đến Page và  Fans bằng việc tổ chức các cuộc thi, sự kiện , thiết kế apps... mục tiêu chính là gửi được thông điệp cần chuyển tải.
Quảng cáo với Facebook Fanpage 3

Kết quả:
+ Hết giai đoạn này Fan có thể nhận ra được đằng sau Page là thông điệp chuyển tải ra sao, thương hiệu nào giúp tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu
Giai đoạn 4 : Khách hàng thật sự
- Qua việc đưa nội dung hàng ngày bằng việc tương tác và đưa thông điệp từ các group hay tổ chức sự kiện sau đó lọc ra được Fan thực sự quan tâm đến sản phẩm và đây sẽ là những người đầu tiên được ưu đãi 
- Lập group để giới thiệu những ưu đãi đến với họ và ưu tiên họ trong những chương trình của khách hàng... nhằm xây dựng họ thành Fan trung thành.
Kết quả:
Và sau một thời gian, doanh nghiệp có được những khách hàng thật sự mua sản phẩm từ những Fan trung thành cảu Page. Nếu được chăm sóc tốt, họ sẽ trở thành những khách hàng trung thành.
Giai đoạn 5 : Khách hàng trung thành
Khi đã xây dựng được một cộng đồng khách hàng lớn, chăm sóc khách hàng tốt, thì bạn sẽ có một cộng đồng khách hàng trung thành.
Đây sẽ là những người mang lại giá trị cao nhất VÌ họ bảo vệ sản phẩm, nói tốt về nó, viral cho những người khác, giới thiệu các khách hàng khác và họ cũng chính là khách hàng của doanh nghiệp.
Một số nguyên tắc cần tuân thủ khi tiến hành Phát triển cộng đồng thông qua Facebook Fan Page:
- Khi Post nội dung lên Facebook (áp dụng cho cả tài khoản cá nhân, Group và Fan Page):
+ Hình ảnh, video hoặc media sẽ được Fan chú ý nhiều hơn là text.
+ Post status ngắn gọn, dễ hiểu, hài hước càng tốt.
+ Nguyên tắc 80/20: Post 80% các nội dung liên quan đến vấn đề mà Fans đang quan tâm, chỉ 20% liên quan đến sản phẩm hoặc quảng cáo.
+ Tìm hiểu thời gian các Fan online nhiều nhất, và post update vào thời gian này.
- Các mẹo khác để tạo sự thu hút của Fan Page:
+ Sử dụng avatar với kích thước 600 x 200 pixels
+ Liên kết đến Website/ Blog 
+ Thể hiện cá tính thông qua những câu chuyện của bạn
+ Liên kết đến Twitter và Youtube 
+ Khuyến khích Fan mời bạn bè LIKE
+ Hiểu rõ các công cụ hỗ trợ đo lường của Facebook và xem xét kết quả đo lường sau mỗi chiến dịch.
 + Tạo những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho Fan
 

Nguồn tin: 123bicweb.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 
DỊCH VỤ TĂNG LIKE, MUA BÁN, QUẢNG CÁO FACEBOOK HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chất lượng uy tín luôn đặt trên hàng đầu , đem lại hiệu quả cho khách hàng
---------------------------------------
Điện thoại: 086.884.7777 , FB cá nhân: Bùi Trọng Hiếu
Địa chỉ: 75/20/126 đường An Phú Đông 9, KP.1, P.An Phú Đông, Q.12
mail: dgmteam68@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây